Những thực phẩm có tính kiềm dành cho người đột quỵ
Đêm nào cũng thức tới gần sáng chơi game, người đàn ông bị đột quỵ: Sống cảnh liệt chân suốt đời
Tê tay tưởng chuyện thường nhưng cẩn thận, đó là dấu hiệu cảnh báo sớm của 5 bệnh “thiệt mạng” cao
Khi cơ thể có nồng độ kiềm thấp, các cơ quan phải làm việc nhiều hơn để trung hòa axit. Từ đó, tạo áp lực lên các cơ quan và động mạch có thể gây nguy hiểm cho người bị đột quỵ. Việc ăn những thực phẩm có hàm lượng kiềm cao giúp cơ thể trung hòa lượng axit, cân bằng độ pH trong cơ thể.
1. Cân bằng kiềm
Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, cơ thể khỏe nhất khi nồng độ kiềm nhiều hơn axit một chút. Nồng độ kiềm thích hợp là khoảng 6.8 – 7%. Các bệnh nhân bị đột quỵ có thể làm giảm khả năng tăng huyết áp và lực ép lên tim bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống với các thực phẩm chứa khoảng 80% kiềm và 20% axit. Hấp thu quá nhiều thực phẩm có hàm lượng axit cao sẽ tạo máu axit, gây tổn hại cho hệ tim mạch làm suy yếu các tĩnh mạch động mạch và tim.
2. Những thực phẩm có tính kiềm
Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ chỉ ra rằng chế độ ăn uống giàu rau củ và trái cây, giàu chất xơ ngũ cốc nguyên chất, và các sản phẩm bơ sữa không có chất béo hoặc ít béo rất lý tưởng cho sức khỏe của tim và hệ miễn dịch
Những thực phẩm có tính kiềm tốt cho những người đã từng bị đột quỵ gồm: tỏi hạnh nhân, trái chà là, trái sung nho khô, mâm xôi đen, anh đào, trái mâm xôi, trái việt quất chuối chanh dưa hấu xoài, táo xanh, đậu tây, rau bồ công anh măng tây củ cải đường cà-rốt, hẹ, rau diếp quăn cải xoăn mận rau bina bông cải xanh cải bruxen, cải bắp, cần tây, cà, dưa leo ngũ cốc tỏi tây sữa chua nước dừa và các sản phầm từ đậu nành
Ngoài ra, còn có cỏ ngọt (cỏ mật, cỏ đường, trạch lan) là chất làm ngọt duy nhất có chứa kiềm, được dùng trong chế biến thức ăn (ướp thịt…) hoặc pha nước uống (như nước chanh, cà phê, trà…). Hay trái acai (một loại dâu nhỏ, màu tím, gần giống trái nho), được trồng nhiều ở vùng Nam Mỹ, cũng chứa hàm lượng kiềm cao và rất tốt cho hệ miễn dịch và việc làm lành vết thương
Những loại dầu được ép bằng máy với nhiệt độ thấp, và không sử dụng hóa chất như dầu ô liu, hạnh nhân, bơ, hạt cải, dừa, hạt bông hạt lanh hạt vừng cây hoa rum, hoa hướng dương và trái óc chó có thể được dùng để chế biến thức ăn và trộn salad.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:09 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:09 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:04 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:07 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:02 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:02 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:04 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:09 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:04 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:04 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:08 12/02/2023