Những thực phẩm tốt cho người già giúp sống lâu, sống khỏe

Do cơ thể người già rất yếu, các chức năng của hệ thống cơ quan bị suy giảm, hình thành các bệnh như tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp,.. khiến cho việc lựa chọn thực phẩm cho người già hết sức gian nan do phải kiêng nhiều thứ.

Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thực phẩm tốt cho người già, vừa giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, vừa phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh ở người già.

Thực phẩm tốt cho người già

1. Nước

Nước không chỉ là thực phẩm tốt cho người già mà còn là thực phẩm tốt cho tất cả mọi lứa tuổi. Người lớn tuổi rất ít khi cảm thấy khát nên họ uống nước rất ít, chính vì vậy nên nhắc người lớn tuổi uống nước đầy đủ mỗi ngày để hỗ trợ thận hoạt động tốt hơn, hạn chế nguy cơ sỏi thận và các triệu chứng táo bón

Nước là thực phẩm tốt cho người già

Nước là thực phẩm tốt cho người già

2. Trái cây tươi

Tốt nhất là cà chua cam bưởi dưa hấu đu đủ … là những thực phẩm tốt cho người già do có hàm lượng vitamin A vitamin c cao đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường mỡ trong máu ….

3. Sữa tươi

Sữa tươi và sữa có hàm lượng canxi cao sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe, cơ thể dẻo dai. Mỗi ngày, người lớn tuổi nên uống 2-3 ly sữa, đặc biệt trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng nên uống 1 ly sữa ấm để có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

4. Các loại rau xanh

Rau xanh cũng là thực phẩm tốt cho người già

Rau xanh cũng là thực phẩm tốt cho người già

Các loại rau xanh giúp bổ sung chất xơ vitamin cũng là thực phẩm tốt cho người già. Người lớn tuổi nên ăn các loại rau như:
Khổ qua (mướp đắng) rau ngót rau má rền đỏ bí đao cà rốt bí đỏ súp lơ, bắp cải đậu phụ

5. Các loại thịt

Thực phẩm tốt cho người già không thể thiếu các loại thịt.

+ Thịt bò và thịt lợn nạc: Đây là hai loại thịt chứa nhiều protein sắt, axit amin rất tốt chơ cơ thể, ngoài ra trong thịt lợn nạc còn chứa hemoglobin có tác dụng chống thiếu máu rất tốt.

+ Thịt gia cầm: Có nhiều protein lipid chất khoáng vitamin lượng mỡ ít rất phù hợp với người lớn tuổi đang kiêng khem nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu.

6. Hải sản

Hải sản như tôm, cua, ốc, cá biển … có chứa rất nhiều vitamincanxi giúp duy trì sự dẻo dai cho hệ xương của người lớn tuổi.

Hải sản là thực phẩm tốt cho người già

Hải sản là thực phẩm tốt cho người già

Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho người già mà chúng ta cần biết để có chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe người lớn tuổi, đặc biệt chúng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh mà người lớn tuổi thường gặp phải nữa đấy.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...