10 cách đơn giản để ăn thêm nhiều rau và trái cây hơn

Việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ lượng rau xanh và trái cây cần thiết những tưởng như đơn giản nhưng lại là điều “bất khả thi” đối với nhiều người.

Trái cây và rau xanh vốn rất tốt cho sức khỏesắc đẹp của bạn. Nó không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ các vitamin khoáng chất dồi dào mà còn góp phần làm chậm quá trình lão hóa mang đến cho bạn một cơ thể tràn đầy sức sống và một làn da đẹp.

Thế nhưng cuộc sống hiện đại cùng với những bữa ăn nhanh, những thực phẩm chế biến sẵn cũng góp phần “phản bội” lại kế hoạch giảm cânlàm đẹp của bạn. Việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ lượng rau xanh và trái cây cần thiết những tưởng như đơn giản nhưng lại là điều “bất khả thi” đối với nhiều người.

Sau đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn có thể ăn được nhiều rau xanh và trái cây hơn:

Hãy thử ít nhất một loại rau hoặc trái cây mới vào mỗi tuần

Đừng quanh đi quẩn lại với những loại quen thuộc hằng ngày, hãy làm sinh động các bữa ăn chính, bữa ăn nhẹ của mình bằng các loại củ, quả đậu xanh táo, chuối, bắp, bí đu đủ kiwi. Mỗi tuần bạn nên bổ sung hoặc thay thế cho mình ít nhất một loại mới.

Ăn thêm nhiều bữa ăn nhẹ với salads

Món salads hấp dẫn với một miếng gà chiên cá ngừ pho mát và nước sốt sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn “ăn gian” thêm các loại rau củ quả mà không làm mình phát ngấy. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy làm một đĩa salads với thật nhiều rau, cà chua, cây họ đậu…để bổ sung được nhiều rau cho cơ thể.

Thêm các loại quả vào đĩa rau của bạn

Những đĩa rau tươi sẽ không còn khiến bạn “phát ngấy” nếu có thêm một vài lát táo, lê, dưa cà chua xắt mỏng hay băm nhỏ. Bạn cũng có thể làm cho món rau trộn của mình hấp dẫn và lạ miệng hơn với các miếng nho kiwi cam xoài…

Tận dụng những túi salads làm sẵn

Đây chính là giải pháp tuyệt vời nhất khi bạn quá bận rộn hay mệt mỏi Thay vì tìm đến những loại thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, bạn chỉ cần dùng một túi salads bao gồm các loại rau, củ quả, hạt, đậu… được làm sạch và đóng gói sẵn để chế biến là xong. Những nguyên liệu này sẽ giúp cho bữa ăn của bạn lành mạnh và tốt cho sức khỏe hơn. Hãy thử những loại rau màu xanh sẫm như cải xoăn rau diếp, rau bina… chúng rất ngon, dễ chế biến và giàu dinh dưỡng

Dùng ít nhất một loại trái cây trong bữa ăn

Thật dễ dàng, đó có thể là một quả chuối hay vài quả dâu tây để tráng miệng, một ít hoa quả tươi hay ngũ cốc vào bữa tối. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể cắt tỉa và sắp xếp chúng thành những món thật hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm trái cây vào khẩu phần ăn sáng của mình.

Nếu bạn có thói quen ăn tráng miệng, hãy chọn trái cây thay cho các loại bánh ngọt

Nếu bạn có thói quen ăn tráng miệng, hãy chọn trái cây thay cho các loại bánh ngọt

Nếu bạn có thói quen ăn tráng miệng, hãy chọn trái cây thay cho các loại bánh ngọt

Nhưng nếu bạn vẫn không thể nào từ bỏ được những miếng bánh ngọt thơm lừng thì hãy thử sáng tạo những món “bánh trái cây” tráng miệng độc đáo như : chuối sấy, mít sấy hay một miếng bánh ngũ cốc nước với quế và một ít nho khô, một ly sữa chua dằm trái cây với hương vị ngọt ngào nhưng vẫn cung cấp đủ lượng chất xơvitamin thiết yếu cho cơ thể bạn.

Thử trải nghiệm những hương vị ít béo

Là một tín đồ của các món bánh ngọt hay những loại thực phẩm giàu năng lượng, thỉnh thoảng bạn nên “ưu tiên” cho các loại trái cây và rau “nguyên chất” chứ đừng nấu chung với thịt, cá hay ăn cùng với bánh ngọt sữa chua. Chúng sẽ mang đến cảm giác ngon miệng và khiến dạ dày của bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Trộn các loại rau với nhau

Sao không làm cho món rau xanh của bạn trở nên phong phú hơn bằng cách trộn bắp với đậu khoai tây màu đỏ và cà rốt cà tímcà chua dưa chuột và hành tây… hãy thử sáng tạo những món rau trộn thật độc đáo mà không nhất thiết phải dùng nhiều nước sốt để có thể hạn chế năng lượng mà bạn hấp thụ vào.

Nấu nhiều rau, củ quả trong các bữa ăn chính

Hãy tận dụng các loại rau, củ quả cho các món canh, súp, kho xào… của bạn để có thể cung cấp lượng chất xơ và vitamin một cách tối đa. Một nồi canh củ khoai tây cà rốt một nồi súp bí, một đĩa đậu que xào thịt bò… sẽ hấp dẫn và tốt cho sức khỏe nhiều hơn là món thịt cá thông thường.

Sáng tạo ra món khoai tây ít béo

Gia đình bạn rất “ghiền” món khoai tây hay khoai lang chiên vàng hấp dẫn? Nhưng chúng cũng là nguồn mang đến nhiều dầu mỡ và cholesterol có hại. thay vào đó, hãy dùng lò nướng, sấy các món trái cây, củ quả mà bạn thích để thưởng thức chúng. Như vậy, bạn sẽ được hấp thu những dưỡng chất nguyên chất nhất từ các loại củ quả này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật