5 thực phẩm nhất định bà bầu phải ăn trong 3 tháng cuối của thai kỳ

Chúng ta đều biết những gì mẹ bầu ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là vào 3 tháng cuối khi nhu cầu dinh dưỡng của em bé rất cao.

Giai đoạn 3 tháng cuối thường bắt đầu từ tuần 28 và kéo dài đến khoảng tuần thứ 40 thai kỳ Nếu bạn cũng đang ở trong giai đoạn này thì đừng bỏ qua những thực phẩm cực giàu dinh dưỡng này:

Thực phẩm giàu chất đạm

Ở giai đoạn 3 tháng cuối này, em bé cần rất nhiều protein Dưỡng chất này sẽ giúp phát triển các cơ, mô cho em bé.

Hầu hết các sản phẩm có nhiều chất đạm cũng có chứa hàm lượng sắt và kẽm cao. Sắt giúp ngăn ngừa nguy cơ đẻ non còn kẽm giúp sản xuất enzymeinsulin

Những thực phẩm giàu chất đạm mẹ nên bổ sung thường xuyên là đậu thịt gà thịt lợn và thịt bò

Trứng

Trứng là lựa chọn lành mạnh cho mẹ và bé ở 3 tháng cuối thai kỳ trứng có chứa chất dinh dưỡng có tên choline giúp hỗ trợ hoạt động của tế bào Điều này cực kỳ quan trọng với sự phát triển tối đa của em bé trong giai đoạn này.

Choline cũng rất cần thiết cho sự phát triển trí não thai nhi Và khi mẹ cung cấp đủ choline sẽ giúp làm giảm nguy cơ rối loạn tăng trưởng tụythận

Lưu ý là khi ăn trứng mẹ bầu nên ăn chín hẳn, không nên ăn tái sống để phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm lành mạnh không thể thiếu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Loại thực phẩm này rất giàu axit béo omega 3 tốt cho não của em bé đang phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra cá hồi còn chứa một lượng docosahexaenoic axit (DHA) – axit béo này kích thích sự hình thành và phát triển hệ thần kinh của em bé.

Dù rất tốt nhưng vẫn phải lưu ý mẹ bầu không nên ăn cá hồi sống trong các món sushi

Các loại hạt

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn nhẹ của mẹ bầu. Mẹ nên chọn các loại hạt quả khô như óc chó hạt điều hồ trăn và các loại ngũ cốc bởi chúng rất giàu chất béo chất xơ và chất đạm.

Vào 3 tháng cuối thai kỳ, khi bụng bầu lớn khiến mẹ ăn uống rất nhanh no nhưng cũng nhanh đói. Hãy chọn thực phẩm này để nhâm nhi sẽ rất tốt cho bà bầu

Đu đủ chín

Một lưu ý là mẹ nên ăn đu đủ chín chứ không phải đu đủ xanh còn nhựa bởi nhựa đu đủ có chứa pepsin có thể gây ra những cơn co thắt. Loại trái cây này rất giàu kali vitamin C chất xơfolate Đồng thời đây cũng là loại quả được coi là phương thuốc tự nhiên giúp ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật