Những loại rau củ cực tốt cho bà bầu nên thêm vào trong thực đơn hàng ngày

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thai nhi và bà bầu. Sau đây là một số loại rau củ mà các bà bầu nên thêm vào trong thực đơn hàng ngày:

Rau xanh

Rau bina cỏ cà ri rau cải và rau diếp cá là những loại rau xanh giàu folatecanxi Các loại thực phẩm này có tác dụng giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và góp phần hình thành hệ thần kinh cho thai nhi

Cà chua

Cà chua chứa một hàm lượng vitamin C và sắt rất cao. Các bà bầu nên thường xuyên ăn cà chua để giảm stresschống lão hóa Vì thế hãy thêm cà chua vào các món ăn như salad, cà ri.

Đậu xanh

Đậu xanh rất giàu proteinvitamin K, giúp cho xương chắc khỏe. Đậu xanh cũng chứa khá nhiều protein từ thực vật, giúp giảm mệt mỏi cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Củ cải đường

Củ cải đường là một trong những thực phẩm giàu axit folic vitamin C và sắt. Thường xuyên ăn củ cải đường còn giúp các bà bầu loại bỏ độc tố trong cơ thể, giúp gan luôn khỏe mạnh.

Ớt chuông

Không chỉ có rau củ các loại quả như ớt chuông cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho các bà bầu Trong mỗi quả ớt chuông đỏ có chứa khoảng 209 gram vitamin C, gấp ba lần lượng vitamin C có trong một quả cam Đặc biệt, ăn nhiều ớt chuông còn giúp hấp thụ sắt tốt hơn và giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu Vitamin A kali chất xơ và sắt. Các chất này giúp bà bầu lợi sữa sau sinh và chống táo bón Chất sắt có trong khoai lang còn hỗ trợ thai nhi phát triển và ngăn ngừa tình trạng ốm nghén

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những loại thực phẩm giầu chất dinh dưỡng nhất cho bà bầu. Ngoài canxi và folate, súp lơ xanh còn chứa nhiều chất xơ chất chống oxy hóavi chất dinh dưỡng

Quả bơ

Bơ chứa rất nhiều chất xơ, vitamin K, folate, kali và vitamin B6. Quả bơ cũng giúp phát triển não bộ của thai nhi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật