Lợi ích của việc làm “chuyện ấy” không phải ai cũng biết

Theo tạp chí The Times of India, làm “chuyện ấy” hai lần một tuần có thể tăng cường sức khỏe cho bạn.

44798

Lợi ích của việc làm “chuyện ấy”

Giảm nguy cơ loãng xương

“Yêu” khiến nồng độ oestrogen tăng cao làm phụ nữ giảm nguy cơ loãng xương; trong khi ở nam giới hormone sinh dục nam testosterone bùng phát cũng giúp củng cố xương.

Giảm nguy cơ tiểu không tự chủ

Tình dục được xem là bài tập thể dục hiệu quả cho cơ xương chậu của phụ nữ Đây là loại cơ kiểm soát cũng như ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu cho nên cơ này được luyện tập thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu không tự chủ ở phụ nữ

Trong thời kỳ mang thai và mãn kinh, cơ bắp của người phụ nữ bị suy yếu đáng kể, việc quan hệ tình dục đều đặn giúp cho hệ cơ nhất là cơ xương chậu của phụ nữ luôn được chắc khỏe.

Giảm đau

Quan hệ tình dục chính là cách giảm đau tự nhiên. Theo các nghiên cứu, kích thích âm đạo có thể dẫn đến tăng khả năng chịu đau Khi hormone oxytocin tăng, endorphins tăng sẽ giúp bạn giảm đau Quan hệ tình dục cũng làm giảm đau nửa đầuđau lưng mãn. Sex có thể giải phóng sự căng thẳng đó hạn chế các mạch máu trong não.

Chống lão hóa

Khi làm “chuyện ấy”, DHEA được tiết ra khắp cơ thể và nồng độ này sẽ tăng vọt khi đạt cực khoái DHEA được xem là 'hormone chống lão hóa' - chìa khóa để giữ cơ thể của bạn tươi trẻ lâu hơn.

Làm mờ các nếp nhăn

Hormone sinh dục nữ oestrogen được bơm ra đầy trong khi làm 'chuyện ấy' có tác dụng làm căng da, giúp làm mờ đi các nếp nhăn

Theo một nghiên cứu mới của Mỹ thì phụ nữ mãn kinhquan hệ tình dục mỗi tuần thì có lượng oestrogen cao gấp đôi so với phụ nữ đồng lứa với họ bỏ không 'chuyện ấy'.

Đốt cháy calo

Đây cũng chính là một cách để đốt cháy năng lượng Làm “chuyện ấy” cũng  là một cách giúp bạn giảm cân

Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

Sex một lần hay hai lần một tuần đều ảnh hưởng đến cấp độ cao hơn của một kháng thể được gọi là Immunoglobulin. Chất kháng thể này có thể tăng cường bảo vệ bạn khỏi các bệnh cảm lạnhnhiễm trùng khác lên đến 30%.

Giảm stress

Quan hệ tình dục giúp bạn hạ huyết áp và giảm stress hiệu quả.

Tăng khả năng sinh sản

Sex thường xuyên không chỉ điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt mà làm cho việc thụ thai dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia, sex tốt hơn dẫn đến cơ hội thụ thai tốt hơn. Cách tốt nhất để đạt được điều này là cải thiện thay chất lượng sex tốt hơn để tăng cơ hội mang thai

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục