Tác hại không ngờ từ món ăn quen thuộc trong rạp chiếu phim

Bỏng ngô là món ăn vặt phổ biến, nhất là những người trẻ. Bạn hãy thử tưởng tượng cảnh đi vào rạp chiếu phim xem 1 bộ phim bom tấn mà thiếu đi những hộp bỏng ngô, hẳn buổi hẹn hò sẽ nhàm chán hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chính những hộp bỏng ấy lại tiềm ẩn một nguy cơ về sức khỏe mà bạn không biết.

Ngô vốn là một thực phẩm tốt và phổ biến trên toàn thế giới, có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất tăng cường hệ thống miễn dịch làm giảm huyết áp chống lão hóa và chống ung thưthực phẩm thay thế gạo có thể giúp giảm cân nhiều nghiên cứu khẳng định ngô là một thực phẩm lành mạnh.



Ngô chứa rất nhiều chất xơ thô, giảm táo bón kiểm soát đường huyết mỡ máu các loại dầu thực vật có chứa các axit béo không bão hòa, thuận lợi hơn cho việc duy trì sức khỏe tim mạch và não.

Ngô giàu vitamin B, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất đối với chất béo protein và carbohydrate. Ngô cũng chứa thành phần chất chống lão hóa rất tốt cho sức khỏe

Bỏng ngô không gây hại hoàn toàn cho cơ thể. Thực tế, trong bỏng ngô có chứa protein giúp cơ thể phát triển cơ bắp cũng như sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu Bỏng ngô cũng có chất xơ giúp trị bệnh táo bónbệnh trĩ Chưa kể, nó còn ngăn ngừa bệnh ung thưlão hóa sớm do có chất chống oxy hóa như polyphenols.

Tuy nhiên, nếu bạn mua bỏng ngô bán sẵn, đó lại là 1 vấn đề khác. Đây chính là nguyên nhân khiến bỏng ngô có những tác hại tiềm ẩn đối với sức khỏe của bạn.

Chất gây ung thư PFOA:

Những túi đựng bỏng ngô chưa được nổ có chứa một loại hoá chất mà trong quá trình nấu ăn sẽ sản sinh một chất hoá học gọi là PFOA. Theo nhiều nghiên cứu, đây là một chất gây ung thư tự nhiên. Nếu như sử dụng quá nhiều vào cơ thể, sẽ dẫn đến ung thư

Chất diacetyl:

Hợp chất này khiến bỏng ngô của bạn có mùi bơ, tuy nhiên nếu sử dụng nhiều chất diacetyl sẽ gây nguy hiểm tới sức khoẻ của bạn.

Chất bảo quản TBHQ:

Đây là một loại chất bảo quản phổ biến có chứa nhiều trong bỏng ngô. Nếu tích luỹ quá nhiều chất bảo quản trong cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề về sức khoẻ mà mình không hề mong muốn.

Bệnh phổi:

Các hợp chất diacetyl khi gặp sức nóng của lò vi sóng sẽ gây ra khó thở suy hô hấp của những người ăn nó.

Chứa nhiều muối và chất béo:

Trong bỏng ngô có chứa rất nhiều muối và chất béo. Hàm lượng muối cao và chất béo khiến cơ thể bạn trở nên khó tiêu thụ.

Các vấn đề tiêu hoá:

Không hề có chất xơ trong bỏng ngô, khi ăn quá nhiều sẽ khiến bạn khó tiêu hoá. Các chất như popcorn trong bỏng ngô có thể gây kích ứng đường tiêu hoá.



Răng: Ăn bỏng ngô rất dễ mắc vỏ ngô vào trong kẽ răng Nếu như không được xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến răng và nướu của bạn.

Nghẹn:

Đây không phải là món ăn tốt đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Chúng có thể bị nghẹn và mắc bỏng ngô ở trong họng dẫn đến nghẹt thở.

Cách tốt nhất để né tránh những chất độc hại này mà vẫn được thưởng thức bỏng ngô là hãy dùng bỏng ngô được sản xuất theo cách truyền thống, tránh mua bỏng ngô bán sẵn trên thị trường.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật