Món ăn hỗ trợ chữa bệnh động mạch vành và dinh dưỡng cho người cao huyết áp

Theo y học cổ truyền bệnh động mạch vành thuộc các chứng “tâm thống” (đau tim) “hung tê” (đau ngực) Sự phát sinh của bệnh có liên quan tới sự thịnh suy của các tạng tâm (tim) can (gan) thận và tỳ cùng sự mất điều hòa khí huyết Ngoài việc điều trị bệnh mạch vành bằng thuốc men đông y còn có các công thức món ăn chữa bệnh động mạch vành hiệu quả. Tùy theo hoàn cảnh, điều kiện và khẩu vị từng người mà áp dụng linh hoạt để vừa có món ăn ngon vừa có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh mạch vành.

Các món ăn chữa bệnh mạch vành

Chuối tiêu chấm vừng đen

500g chuối tiêu, 15g vừng đen. Vừng đen rang chín, chuối tiêu chấm vừng đen ăn hết trong ngày món ăn hỗ trợ chữa bệnh động mạch vành và là nguồn dinh dưỡng cho người cao huyết áp.

Chuối tiêu chấm vừng đen là món ăn chữa bệnh mạch vành hiệu quả

Rau cần nấu với táo tàu

500g rau cần, 200g táo tàu Ray cần nấu chín với táo tàu ăn. Có tác dụng hạ huyết áp an thần, tốt cho bệnh mạch vành

Côn bố nấu với đậu xanh, đậu đỏ

150g côn bố, 150g đậu xanh 150g đậu đỏ Cho nước vừa đủ, nấu chín kỹ, thêm đường đủ ngọt, ăn cái uống nước ăn thường xuyên. Đây được coi là món ăn chữa bệnh động mạch vành hữu hiệu.

Mộc nhĩ trắng

Ngâm 4g mộc nhĩ trắng vào nước nóng, sau đó rửa sạch, sắc trong ấm bằng đất, lấy nước uống, có thể cho đường trắng. Chia làm 2 lần, uống hết trong ngày. Uống liên tục có tác dụng hạ huyết áp giảm mỡ máu hỗ trợ chữa bệnh mạch vành

Nước mộc nhĩ trắng là nguồn dinh dưỡng cho người cao huyết áp


Rau chân vịt hấp cách thủy

200g rau chân vịt, rửa sạch, hấp cách thủy với 200ml nước trong 10 phút. Để nguội sau 1 tiếng, gạn lấy nước, chia làm 2 lần uống hết vào buổi sáng, buổi chiều. Hỗ trợ chữa bệnh mạch vành hiệu quả, là nguồn dinh dưỡng cho người cao huyết áp


Canh mộc nhĩ đen

6g mộc nhĩ đen, một ít đường trắng. Mộc nhĩ đen ngâm nở, rửa sạch, thêm nước nấu sôi đến nhừ, cho đường cát trắng vào nấu tan là được. Ăn mộc nhĩ uống canh, mỗi ngày 1 – 3 lần có tác dụng: Hoạt huyết khử hư, giảm chất béo. Chủ trị: Bệnh động mạch vành, mỡ trong máu cao món ăn chữa bệnh động mạch vành và là dinh dưỡng cho người cao huyết áp chứng khí trệ, huyết ứ.

Canh mộc nhĩ đen có tác dụng hạ huyết áp, giảm chất béo

Canh thịt lợn phật thủ

50 thịt nạc heo, 10g phật thủ, 30g ý dĩ nhân, 6g mộc nhĩ đen, gia vị lượng thích hợp. Tất cả mang nấu canh. Mỗi ngày ăn 1 lần, có thể dùng thường xuyên. Có tác dụng: lý khí, hoạt huyết, bổ khí. Có tác dụng chữa bệnh động mạch vành, khí trệ huyết ứ.

Nấm hương xào củ năng

250g củ năng, 150g nấm hương ngâm nước cho nở, gia vị lượng thích hợp. Củ năn bỏ vỏ, cắt miếng nấm hương rửa sạch, bỏ cả vào chảo xào, thêm các gia vị vừa ăn xào cho đến chín. . Đây là món ăn chữa bệnh động mạch vành, dùng thay thức ăn, giảm chất béo, hóa đờm là nguồn dinh dưỡng cho người cao huyết áp mỡ trong máu cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật