Những thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy mà bạn cần phải tránh

Có những thực phẩm nếu ăn một mình sẽ vô hại nhưng nếu ăn kết hợp với nhau sẽ làm bạn bị tiêu chảy Cùng tìm hiểu những thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy nhé.

Thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy

1. Nho và hải sản

Khi ăn hải sản mà ăn các loại hoa quả như nho táo mèo lựu hồng,... sẽ xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa trướng bụng đau bụng tiêu chảy Nguyên do là bởi vì trong các loại quả này có chứa axit tannic, axit tannic khi gặp protein trong hải sản sẽ bị ngưng đọng, hình thành chất khó tiêu hóa.

Nho và hải sản là 2 thực phẩm kế hợp gây tiêu chảy

Nho và hải sản là 2 thực phẩm kế hợp gây tiêu chảy

2. Mật ong và đậu phụ

Mật ong và đậu phụ là 2 thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy do trong mật ong có chứa nhiều enzym, còn trong đậu phụ lại chứa nhiều các khoáng chất protein thực vật và acid hữu cơ.

Nếu các khoáng chất trong đậu phụ kết hợp với enzym trong mật ong có thể làm xảy ra các phản ứng sinh hoá không có lợi cho sức khoẻ Vì vậy, sau khi ăn đậu phụ không nên ăn mật ong càng không nên cùng ăn một lúc.

3. Dưa chuột và đậu phộng

2 loại thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy nữa là dưa chuộtđậu phộng dưa chuột vị ngọt, tính hàn, thường dùng để ăn sống, còn đậu phộng lại chứa nhiều dầu béo.

 Thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy là đậu phộng và dưa chuột

Thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy là đậu phộng và dưa chuột

Thực phẩm lạnh (dưa chuột) khi gặp chất béo (đậu phộng) sẽ tăng tính bôi trơn, có thể dẫn tới tiêu chảy do đó không nên ăn cùng.

4. Thịt thỏ và trứng gà

Do thịt thỏ có tính hàn trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy

5. Sữa và cam

Vừa uống sữa xong mà ăn cam sẽ ảnh hưởng tới việc tiêu hóa hấp thụ dưỡng chất. Hơn nữa, ăn cam và uống sữa cùng lúc còn gây trướng bụng đau bụng tiêu chảy. Nguyên nhân là do protein trong sữa một khi gặp axit trong cam sẽ bị ngưng đọng, từ đó ảnh hưởng tới việc tiêu hóa hấp thụ sữa.

Sữa và cam là 2 thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy

Sữa và cam là 2 thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy

6. Sữa và Socola

Sữa giàu proteincanxi còn socola lại chứa nhiều axit oxalic. Sữa và socola là 2 thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy do canxi từ sữa và axit axalic có thể kết hợp và tạo thành canxi olate không hòa tan. Nó không chỉ khiến khó tiêu hóa mà còn gây tiêu chảy

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật