Tai biến mạch máu não, méo miệng, liệt nửa người do đột quỵ cũng chữa khỏi chỉ bằng nắm lá ớt làm theo cách này

Lá ớt tưởng chỉ bỏ đi ai ngờ lại có công dụng tuyệt vời trong điều trị đột quỵ và những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe như một 'thần dược'.

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Đột quỵ làm cho phần não được cấp máu bởi động mạch rơi vào tình trạng thiếu ôxy và tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút. Bệnh nhân có thể bị liệt hôn mê thậm chí tử vong tùy thuộc vào diện não bị ảnh hưởng và mức độ trầm trọng của tổn thương.

Triệu chứng đột quỵ thường xảy ra đột ngột, với rất ít những triệu chứng báo trước. Những dấu hiệu cảnh báo thường xuất hiện như:

Lá ớt chữa méo miệng, tai biến rất hiệu quả

Lá ớt chữa méo miệng, tai biến rất hiệu quả

- Đột nhiên bị đau đầu dữ dội choáng váng kèm theo cứng cổ, nôn.

- Gặp khó khăn trong nói hoặc hiểu người khác nói gì, yếu đột ngột ở một phần cơ thể.

- Nhìn khó khăn: mắt mờ hoặc mù một bên hoặc nhìn thấy hình đôi.

- Tiểu tiện không tự chủ hoặc bí tiểu

- Mất ý thức: người bệnh sững sờ, không biết gì, khó đánh thức hoặc hôn mê đột ngột, đôi khi tử vong ngay.

Mùa đông nhiệt độ xuống thấp, lạnh giá khiến nhiều người dễ bị đột quỵ dẫn đến nhiều hậu quả như tai biến méo miệng liệt nửa người Thế nhưng, căn bệnh tưởng chừng như dễ dàng cướp đi mạng sống lại khiến nhiều người yên tâm hơn khi có 1 bài thuộc vô cùng hiệu quả để chấm dứt đột quỵ chỉ trong một thời gian ngắn. Không xa lạ và vô cùng dễ kiếm chính là ‘thần dược’ từ lá ớt.

Từ lâu ớt là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, loại quả này không chỉ làm tăng cảm giác ngon miệng mà một số người còn gọi đây là chiếc “áo choàng cho dạ dày”, vị nóng ớt giữ ấm cho cơ thể rất tốt. Từ xưa ớt không chỉ để ăn, làm kiểng mà còn là một vị thuốc quý. Không chỉ có quả mà lá ớt cũng là một bài thuốc vô cùng quý.

Trong ớt và cả lá có chứa đến 4 loại vitamin như: vitamin A vitamin B6 vitamin C vitamin K1, đồng kali và các hợp chất dinh dưỡng khác. Khi còn sống có màu xanh và khi chín sẽ chuyển thành đỏ.

Lá ớt được coi như thần dược với những người đột quỵ

Lá ớt được coi như thần dược với những người đột quỵ

Ớt có rất nhiều loại, hình dáng và kích cỡ khác nhau. Nhưng đa số ớt được dùng trong đời sống hàng ngày là ớt hiểm hoặc ớt sừng. Còn các loại ớt chuông chỉ dùng trong một số món ăn Nhưng tất cả các loại ớt đều mang giá trị dinh dưỡng cao.

Với những người dễ bị đột quỵ, một nắm lá ớt nếu được xơ chế đúng cách sẽ là một phương pháp giúp dứt điểm nguy cơ đột quỵ vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu :

- 1 nắm lá ớt ( nên chọn lá ớt chỉ thiên)

- 20g muối

- 500ml nước

Cách dùng:

Lá ớt khi nào dùng đến thì mới đi hái vào, rửa lại thật sạch với nước, nhớ là nên lựa những lá già sẽ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng hơn là những lá non. Có thể cho vào máy xay để xay, cho vào muối và 500ml nước đã đun sôi để nguội. Sau đó lọc lấy nước để uống, còn phần bã nên giữ lại để đắp vào chân răng cách này giúp bệnh nhân mau chống phục hồi.

Tuy rất tốt nhưng ở những đối tượng sau đây thì không nên ăn ớt: người có tiền sử về bệnh dạ dày viêm loét ruột, bệnh mật, bệnh trị phụ nữ mang thai và cho con bú.

Đó là bài thuốc mà nhiều người áp dụng đều có thể trị khỏi. Nhưng các chị cũng nên lưu ý đối với bệnh tai biến là bệnh mà không thể giỡn chơi nó sẽ cướp đi tính mạng lúc nào không hay nếu như lơ là cho qua. Vì thế khi phát hiện bệnh phải đến ngay bệnh viện để khám và xin ý kiến của bác sĩ về những bài thuốc dân gian để đúng thuốc đúng bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật