15 thực phẩm tưởng bổ dưỡng nhưng có thể gây hại cho sức khỏe
Thường xuyên ăn đậu nành, cơ thể bạn sẽ như thế nào?
Tại sao đậu nành tốt cho người này nhưng lại gây hại cho người kia?
1. Nước ép trái cây
Bạn có thể cảm thấy rằng uống nước ép trái cây cũng tốt như việc ăn cả trái, nhưng điều này hoàn toàn sai. Để có được một cốc nước cam bạn cần tới 4-5 trái cam Điều này có thể dẫn tới tình trạng thừa chất fructose, nhưng thiếu chất xơ cần thiết.
Nước ép trái cây có thể dẫn tới tình trạng thừa chất fructose, nhưng thiếu chất xơ cần thiết
2. Đạm đậu nành
Chúng ta thường cho rằng đậu nành là một trong những thực phẩm thay thế tốt nhất cho sữa, nhưng điều này không chính xác. Đậu nành chứa hợp chất glyphosate, loại hợp chất thường được sử dụng để làm ra thuốc diệt cỏ dại.
Nên việc tiêu thụ sữa đậu nành hay các sản phẩm khác từ đậu nành có thể gây hại cho cơ thể, như làm chết các tế bào gây viêm mũi dị ứng hen suyễn ung thư vú và ung thư bàng quang
3. Đường ăn kiêng
Bạn có thể thấy kẹo cao su hay một số loại bánh không đường và nghĩ rằng chúng tốt cho sức khỏe Nhưng thực tế là phần lớn các loại thực phẩm này chứa đường ăn kiêng và xylitol là phổ biến nhất. Nó có thể gây ra đau đầu dị ứng và đầy bụng
4. Bỏng ngô
Diacetyl, một chất hóa học được sử dụng trong bơ tạo vị cho bỏng ngô, có thể gây hại cho sức khỏe. Nó có thể ảnh hưởng nghiệm trong tới phổi. Do vậy, bạn nên tự làm bỏng ngô tại nhà và sử dụng bơ thật.
5. Dầu thực vật
Dầu thực vật thường được coi là tốt cho sức khỏe nhưng không thực sự đúng. Các loại dầu thực vật từ hạt cải, đậu nành và ngô rất giàu axít béo omega-6. Nhưng chúng rất nhạy cảm với sự ôxy hóa và tăng kích ứng ôxy hóa trong cơ thể.
Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư Do vậy, bạn nên sử dụng dầu thực vật từ ô liu nguyên chất dầu dừa và quả bơ
Nên sử dụng dầu thực vật từ ô liu nguyên chất, dầu dừa và quả bơ.
6. Muối công nghiệp
Muối công nghiệp không thực tốt cho sức khỏe vì nó trải qua nhiều công đoạn chế biến. Nó sử dụng chất ổn định dextrose và tẩy trắng, không tốt cho người dùng. Cách tốt nhất là sử dụng muối biển tự nhiên.
7. Chất tạo ngọt nhân tạo
Chất tạo ngọt nhân tạo có thể gây rối loạn tiêu hóa và làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường Việc sử dụng loại gia vị này thường xuyên có thể gây ra bệnh ung thư vú não và tăng cân
8. Sữa không béo
Nhiều người nghĩ rằng sữa không béo tốt cho sức khỏe nhưng thực tế sai hoàn toàn. Phần lớn loại sữa này được cho thêm đường, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tim mạch và ung thư
9. Thịt nướng
Thịt chứa nhiều axít amino cũng như creatin. Nên khi thịt được chế biến ở nhiệt độ quá cao, nó sẽ sản sinh ra các phân tử độc hại và có thể gây ung thư.
10: Thực phẩm đóng hộp
Cà chua và hạt đậu đóng hộp không tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ. Trước khi được đóng hộp thực phẩm trải qua nhiều quá quy trình xử lý và điều này khiến làm mất các chất dinh dưỡng thiết yếu Thêm nữa, chất bisphenol-A trong vỏ hộp được cho là liên quan tới vấn đề sinh sản bệnh tim mạch đái tháo đường và béo phì
11. Soda không đường
Loại đồ uống này không tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ. Nó có hàm lượng calo thấp, nhưng lại chứa đường hóa học có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Việc sử dụng loại đồ uống này thường xuyên gây ra các vấn đề liên quan tới trao đổi chất tăng cân bệnh về thần kinh đau khớp tiêu hóa …
12. Sô-cô-la trắng
Nhiều người nhầm tưởng rằng, sô-cô-la trắng chứa sữa và tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế không đúng như vậy. Lựa chọn tốt nhất luôn là sô-cô-la đen vì nó chứa ca cao giúp tăng lưu thông máu lên não và bảo vệ mạch máu
Nhiều người nhầm tưởng rằng, sô-cô-la trắng chứa sữa và tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế không đúng như vậy
13. Thịt chế biến
Các chất dinh dưỡng trong thịt sẽ mất trong qua trình chế biến. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy, ăn thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tim mạch và ung thư ruột.
14. Sữa chua ít béo
Nếu bạn nghĩ rằng sữa chua ít béo tốt cho sức khỏe, thì bạn đã sai sữa chua chứa ít chất béo nhưng lại có hàm lượng đường cao. Sau quá trình lên men, sữa được xử lý tiệt trùng và quá trình trình này đã giết chết các lợi khuẩn. Do vậy, bạn nên sử dụng sữa chua nguyên chất vì nó chứa nhiều lợi khuẩn.
15. Cà phê
Thói quen uống 1 hay tách cà phê mỗi ngày được cho là tốt, nó giúp ngăn ngừa bệnh viêm gan Nhưng việc uống cà phê cùng với đường, sữa hay kem có thể gây hại cho sức khỏe như bệnh gan nhiễm mỡ
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:06 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:05 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:09 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:09 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:05 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:06 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:00 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:00 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:09 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:00 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:09 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:03 12/02/2023