3 thực phẩm chớ dại dùng cho bữa trưa bạn cần biết

Không phải ai cũng biết những thực phẩm nên và không nên ăn trong bữa trưa. Cùng tìm hiểu xem bữa ăn của mình đã 'chuẩn' chưa nhé!

Bữa trưa vô cùng quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cho hoạt động của cả buổi chiều vì thế một bữa ăn khoa học sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh mà không lo sợ bị tăng cân.

Bánh mì trắng

Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ăn bánh mì vào bữa trưa

Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ăn bánh mì vào bữa trưa

Đây là thực phẩm giàu tinh bột có khả năng làm tăng nồng độ đường huyết nhanh chóng khiến cơn thèm ăn ập đến nhanh hơn vào buổi chiều.

Đồng thời, đường bột trong bánh mì không giàu chất xơ nên sẽ bị tiêu hóa nhanh chóng, vì thế cơ thể không được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào như các loại ngũ cốc nguyên hạt. Để giảm thiểu những rủi ro trên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng ngũ cốc nguyên hạt cho bữa trưa vì lợi ích sức khỏe.

Chuối

Chuối cung cấp một lượng không nhỏ magiê, một vi chất có thể gây nên tình trạng mệt mỏi do làm giãn cơ. Chuối chỉ nên sử dụng với bữa tối trước khi đi ngủ. Nếu ăn vào bữa trưa sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nửa ngày làm việc còn lại.

Đồ ăn nhanh

Một chiếc bánh hamburger loại vừa không đe dọa nhiều đến sức khỏe nhưng nếu một chiếc cỡ lớn với đầy đủ thịt khoai tây chiên sẽ tăng rõ rệt nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim.

Đừng tin vào những suất khoai tây chiên không chất béo vì đơn giản nó cung cấp quá nhiều năng lượng dư thừa không nhất thiết phải nạp trong bữa trưa thực phẩm này gây nên tình trạng khó tiêu khiến bữa chiều trở thành một cơn ác mộng thật sự.

Vậy bữa trưa nên ăn những gì?

Chất đạm

Cơ thể tốn nhiều thời gian tiêu thụ protein hơn các chất khác nên việc sử dụng những thực phẩm giàu đạm trong bữa trưa sẽ mang đến một nguồn calo đầy đủ cho nửa ngày còn lại. Cũng theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn có thể ăn cá biển hoặc bất cứ thực phẩm nào giàu omega-3 để bảo vệ hệ tim mạch.

Bên cạnh đó thịt gà cũng là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào có thể thêm vào bữa trưa. Bên cạnh protein nên thêm chất xơ từ các loại rau củ bạn nhé!

Sữa không béo hoặc ít béo

Chọn sữa ít béo hoặc không béo để giảm tải lượng chất béo bão hòa vào cơ thể nhưng lại cung cấp một nguồn calo đáng kể. Bạn cũng có thể chọn sữa chua không đường như một món tráng miệng sau bữa ăn để cung cấp proteincanxi giúp bảo vệ hệ miễn dịch tăng cường sự rắn chắc của xương…

Nếu không có sữa ít béo, bạn có thể thay thế bằng các thực phẩm như pho mát hay sữa đậu nành

Trái cây

Không ai có thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời của trái cây. Thêm trái cây tươi vào bữa ăn trưa sẽ giúp cơ thể sảng khoái, cải thiện vẻ đẹp làn da… Bạn có nhiều hơn một lựa chọn để ăn trái cây tươi như ăn cùng bánh mì hay trộn salad hoa quả

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật