Bạn hãy nhớ những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói

Dù có đói đến mấy bạn cũng không nên ăn những loại thực phẩm này, vì nó có thể gây ra các phản ứng ngoài ý muốn, ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Một chiếc dạ dày rỗng có thể trở nên nhạy cảm hơn bạn tưởng rất nhiều. Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn lúc đói, vì nó có thể gây ra các phản ứng ngoài ý muốn,  ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe

Hãy tránh các món sau khi đói nếu muốn sức khỏe tiêu hóa được ổn định bạn nhé!

Chuối

Chuối có chứa nhiều magiê, nguyên tố nhậy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim ức chế mạch máu tim Ăn chuối lúc đói, sẽ khiến lượng magiê trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magiê và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe.

Cam quýt

Do chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric, loại quả này nếu ăn lúc đói, sẽ khiến cho lượng axit trong dạ dày tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày làm bộ phận này trương phồng, tràn thừa axit. Điều đó khiến bạn có cảm giác càng đói hơn và làm tăng nặng bệnh đau dạ dày

Sữa và sữa đậu nành

Nhiều người nghĩ rằng sữa bò và sữa đậu nành thực sự rất giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nên uống khi nào cũng được. Thực chất sữa bò và sữa đậu nành là hai thức uống rất giàu dinh dưỡng giúp cải thiện hệ xương tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa nhiều tannin và chất nhựa. Ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dạ dày gây cảm giác khó chịu cồn cào.

Hồng quả và cà chua

Có chứa nhiều pectin axit tannic, các chất này phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khó hòa tan, từ đó dễ hình thành kết sỏi dạ dày. Ăn hồng quả và ca chua trong lúc đói, sẽ khiến một lượng lớn pectin và tannin (vị chát) sẽ kết tủa với axit dạ dày hình thành kết sỏi dạ dày, dễ gây buồn nôn nôn mửa loét, thậm chí thủng dạ dày

Quả sơn trà

Có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric, hai loại quả này nếu ăn lúc đói, sẽ khiến cho lượng axit trong dạ dày tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày, làm dạ dày trương phồng, tràn thừa axit. Từ đó, khiến bạn có cảm giác càng đói hơn và gây đau dạ dày nặng hơn.

Trà

Trà xanh có rất nhiều công dụng có lợi đối với sức khỏe của bạn như khả năng phòng chống ung thư làm chậm quá trình lão hóa nhưng sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa cho dạ dày của bạn, dễ dẫn đến hiện tượng chóng mặt nhức đầu mệt mỏi nếu bạn uống lúc đói.

Đồ lạnh

Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm lạnh trong lúc đói, sẽ kích thích dạ dày co lại, lâu dần sẽ gây rối loạn phản ứng hóa học giữa các loại enzyme gây bệnh dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều đồ lạnh trong lúc đói còn có thể làm tổn hại đến chức năng của các cơ quan nội tạng gây rối loạn kinh nguyệtphụ nữ trong kỳ kinh nguyệt

Thực phẩm đóng hộp

Đồ hộp - dù cho đó là sốt cà chua đậu hay rau - luôn được ưa chuộng vì sự tiện lợi của chúng. Thế nhưng bên trong các vỏ họp đều chứa một hợp chất độc hại là BPA, có thể ngấm vào thức ăn bên trong sau một thời gian nhất định. Người ta nghi ngờ BPA có thể can thiệp vào nồng độ hormone bên trong cơ thể và gây ra những bệnh như béo phì hay dậy thì sớm

Mỳ ăn liền

Mỳ ăn liền là món ăn quen thuộc với người dân toàn thế giới, nhưng chúng thực sự là thực phẩm cực kỳ nguy hiểm. Lượng calo cung cấp bởi mỳ ăn liền rất lớn, trong khi chất dinh dưỡng hầu như không có. Hàm lượng sodium trong mỳ ăn liền gần như là cao đầu bảng, gây tăng huyết áp đe dọa trụy timđột quỵ của những người có sức khỏe yếu. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều mỳ ăn liền cũng khiến cơ thể thừa cholesterol béo phì

Thịt chế biến sẵn

Xúc xích, thịt xông khói hay sandwich là những món ăn nhanh rất được ưa chuộng. Thế nhưng lý do để chúng góp mặt trong danh sách này là vì chúng thực sự rất hại cho sức khỏe. Thịt chế biến sẵn ăn đúng là rất ngon, dễ gây nghiện, nhưng một nghiên cứu mới công bố của WHO đã khẳng định có mối liên hệ giữa việc ăn nhiều thịt chế biến sẵn với ung thư trực tràng Thật không may, danh sách những loại thực phẩm chế biến sẵn bị báo động đỏ không chỉ có xúc xích và thịt xông khói mà còn có cả thịt muối, thịt nguội...

Đồ ăn cay

Một số món ăn nhanh khoái khẩu và có vị cay không phải là sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn lấp đầy dạ dày. Lúc này, nếu chúng ta dùng những đồ ăn cay chúng sẽ làm dạ dày tăng tiết axit gây đau và kích ứng dạ dày.

Nếu duy trì thói quen này thường xuyên bạn có thể khiến dạ dày bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy! Do đó, những thức ăn cay cần được liệt vào danh sách đồ ăn không nên dùng khi đang đói.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật