Bật mí 9 cặp đôi thực phẩm có lợi cho sức khỏe có thể bạn chưa biết

Những sự kết hợp thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe và đẹp hơn:

1. Trứng và xoài: mang đến làn da săn chắc

Bạn không cần phải bôi những loại kem đắt tiền để có làn da khỏe, săn chắc mà chỉ cần ăn trứng với xoài trứng rất giàu axít amin, cần thiết cho sự hình thành collagen giúp da săn chắc. Xoài chứa nhiều vitamin C, kết hợp với những loại axít này có tác dụng tăng cường sản sinh collagen. Điều này giúp phục hồi được lượng collagen đã mất trong cơ thể, từ đó cải thiện đáng kể làn da.

Cách sử dụng: Hãy bổ sung món này vào bữa sáng. Một đĩa trứng tráng và một cốc xoài tươi sẽ giúp bổ sung gần như đầy đủ lượng vitamin C cần thiết cho một ngày.

2. Ớt chuông đỏ và đỗ đen: cải thiện hệ miễn dịch

Bạn sẽ hấp thu sắt thực vật giúp tăng cường miễn dịch nhiều hơn bằng cách bổ sung ớt chuông đỏ vào thực đơn. Cơ thể khó hấp thu sắt trong những hạt đậu đen tuy nhiên, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông đỏ giúp cho quá trình hấp thu này được dễ dàng hơn.

Cách sử dụng: Bạn có thể tham khảo công thức nấu ăn trực tuyến hướng dẫn cách kết hợp đậu đen với ớt chuông đỏ và làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng.

3. Dầu ô liu nguyên chất và cà chua: phòng tránh bệnh

Cà chua chứa 4 nhóm caroten chính (alpha-caroten, beta-caroten lutein và lycopen) bên cạnh 3 chất chống oxy hóa (betacaroten vitamin E vitamin C) có thể giúp chống lại bệnh ung thư và bệnh tim Những chất bảo vệ này được hấp thu tốt hơn nhờ dầu ô liu nguyên chất chứa hàm lượng cao chất béo không no chuỗi đơn tốt cho sức khỏe

Cách sử dụng: Không bỏ vỏ cà chua vì nó có chứa những dưỡng chất thực vật. Dầu ô liu nguyên chất ít qua xử lý nhất, vì vậy nó có chứa các hợp chất có lợi nhất. Bảo quản dầu ở nơi không có hơi nóng và ánh sáng để tránh bị ôi. 

4. Súp lơ xanh và cà chua: phòng chống bệnh ung thư

Cả súp lơ xanh và cà chua đều được biết đến là có những đặc tính chống ung thư nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi kết hợp súp xanh và cà chua lại với nhau sẽ trở thành một khối thực phẩm phòng chống ung thư Theo các nhà khoa học, ăn cà chua và súp lơ xanh đồng thời sẽ làm chậm sự phát triển các khối u trong bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả hơn là ăn từng loại riêng.

Cách sử dụng: 1,5 chén súp lơ xanh, 1/2 chén cà chua tươi ăn cùng với bánh pizza hay spaghetti.

5. Bột yến mạch và dâu tây: cho trái tim khỏe mạnh

Yến mạch có chứa 2 dưỡng chất thực vật quan trọng là avenanthramides và a-xít phenolic, kết hợp với vitamin C để giảm tác hại của cholesterol xấu và giúp phòng ngừa mảng bám tích tụ dẫn đến cơn đau tim

Sử dụng: Hãy tận hưởng buổi sáng với 1/2 cốc dâu tây thái lát và 1 bát bột yến mạch.

6. Trà xanh và chanh: cho trái tim khỏe mạnh

Trà xanh là một nguồn giàu chất chống oxy hóa catechin, giúp cải thiện sức khỏe của tim Tuy nhiên, theo các nghiên cứu chỉ có khoảng 20% các hợp chất này được hấp thu vào cơ thể. Bổ sung nước cốt chanh vào trà xanh để tăng mức catechin lên 80%.

Cách sử dụng: Vắt nước một quả chanh vào chén trà xanh.

7. Quế và bánh mì nguyên cám: bổ sung năng lượng và giảm cân nhanh hơn

Rắc quế lên bánh mì có thể giúp duy trì lượng đường huyết ở mức vừa phải để phòng ngừa giảm năng lượng và giảm cảm giác đói bụng Trong một nghiên cứu được công bố trên rican Journal of Clinical Nutrition thì quế làm chậm tốc độ rỗng dạ dày sau khi ăn và làm giảm sự gia tăng lượng đường huyết sau bữa ăn.

Cách sử dụng: Ăn bánh mì nguyên cám bơ thực vật không chứa chất béo và một muỗng cà phê quế.

8. Tỏi và hành tây: bảo vệ toàn bộ cơ thể

Cả hai loại rau có chứa một số hợp chất lưu huỳnh hữu cơ và hóa chất thực vật có lợi cho tim giúp duy trì động mạch không bị mảng bám. Một số trong các hợp chất này đã được nghiên cứu về khả năng giải độc chất gây ung thư trong cơ thể.

Cách sử dụng: có thể kết hợp tỏihành tây cho các món súp và nước sốt.

9. Trà xanh và hạt tiêu đen: để có vòng eo “thon thả” hơn

Hãy bỏ qua việc ăn kiêng thay vào đó hãy nhâm nhi một tách trà xanh với hạt tiêu đen sau bữa ăn. Sự kết hợp này tăng cường hấp thu EGCG, một chất chống oxy hóa quan trọng trong trà có tác dụng đốt cháy calo tới 130%. Các chuyên gia nói rằng các hợp chất trong trà xanh có thể tác động đến các hoóc-môn điều tiết đói và no.

Cách sử dụng: Các nghiên cứu cho biết chỉ khoảng 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen đã có thể làm tăng sự hấp thu các hợp chất có lợi của trà.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật