Bật mí lợi ích không ngờ từ các loại thực phẩm màu trắng

Trong thực đơn hàng ngày của bạn có thể xuất hiện khá nhiều các loại thực phẩm màu trắng như tỏi, hành tây, súp lơ… Nhưng có thể bạn chưa biết những lợi ích không ngờ mà chúng mang lại cho sức khỏe.

Lợi ích của tỏi giúp giảm huyết áp

Trong tỏi có chứa hợp chất allicin Đây là chất đã được chứng minh là có thể chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ bệnh tim Allicin có thể tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp và việc tích tụ chất béo trong động mạch Ngoài ra, tỏi còn rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh nhiễm trùng và giúp ổn định lượng đường trong máu.

Trong tỏi chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa

Trong tỏi chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa

Lợi ích của khoai tây tốt hệ tiêu hóa

Khoai tây là loại thực phẩm phổ biến và có nhiều lợi ích cho sức khỏe Nguồn dưỡng chất của khoai tây có nhiều trong phần vỏ, do đó bạn không nên bóc vỏ khoai tây khi ăn. Trong khoai tây chứa rất nhiều vitamin C, B và chất xơ.

Khoai tây rất mềm, dễ tiêu hóa nên làm dịu đường ruột và hệ tiêu hóa Nó cũng có thể chữa lành tình trạng viêm bên ngoài khi chà xát lên chỗ viêm.

Lợi ích của súp lơ

Súp lơ là loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe Trong súp lơ trắng chứa rất nhiều chất xơ vitamin C folate và nhiều dưỡng chất khác. Ngoài ra, súp lơ cũng chứa một số chất chống ung thư và có hiệu quả trong việc ngăn chặn ung thư phát triển. Cách chế biến súp lơ tốt nhất là xào hoặc hấp vì luộc súp lơ có thể làm giảm số lượng các chất có lợi trong thực phẩm này.

Lợi ích của quả lê giúp giảm táo bón

Lê là một loại quả màu trắng rất giàu vitamin C. Vỏ của lê chứa nguồn chất xơ không hòa tan , giúp nhuận tràng và giảm táo bón Lê cũng có tính chống viêm và có tác dụng trong việc giúp hạ huyết áp vô cùng hiệu quả.

Lợi ích của chuối giúp hệ xương chắc khỏe

Chuối là loại quả rất giàu dinh dưỡng Trong chuối có hàm lượng kali cao giúp bạn giảm được nguy cơ bệnh đại tràngung thư vú Ngoài ra, nguồn canxi dồi dào trong chuối cũng giúp bạn có được hệ xương chắc khỏe.

Lợi ích của quả đào giúp trị bệnh dạ dày

Quả đào với phần thịt trắng cũng rất hữu ích cho sức khỏe Trong đào chứa rất ít axit, vì thế bạn có thể ăn chúng ngay cả khi bị bệnh dạ dày Trong đào chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ.

Lợi ích của hành tây giảm nguy cơ loãng xương

Hành tây được cho là có khả năng giảm nguy cơ loãng xươngphụ nữ Ngoài ra hành tây cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do, yếu tố dẫn đến nếp nhăn ung thưbệnh tim mạch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật