Bất ngờ với tác dụng của dứa đối với sức khỏe của bạn

Dứa là một loại quả đặc biệt giàu chất dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon. Hơn nữa, loại quả này cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.

Dứa không chỉ là một loại trái cây với hương vị tuyệt vời mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe với hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng chất chống oxy hóa khoáng chất, hơn nữa loại quả này cũng là một nguồn dồi dào của chất xơ

Dưới đây là những công dụng mà dứa mang lại đối với sức khỏe của bạn

1. Chống viêm

Nước ép dứa có chứa bromelain, đây là một loại enzym chống viêm tự nhiên. Loại enzym tự nhiên này có thể cạnh tranh với các loại thuốc chống viêm như NSAIDs và steroid Khi bromelain được kết hợp với nghệ có thể tăng cường hiệu quả chống viêm một cách mạnh mẽ. Bromelain cũng hỗ trợ tiêu hóa bằng cách giúp cơ thể phá vỡ các protein ngoài ra enzym này cũng giúp chữa lành các vết bầm tím và có thể làm giảm đau viêm khớp

2. Tăng cường sức khỏe của thận

Nước ép dứa rất giàu kali giúp thúc đẩy các chức năng của thận Ngoài ra, kali cũng giúp bạn cân bằng điện giải, từ đó giảm thiểu chuột rút đau nhức cơ bắp.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Dứa có chứa nhiều vitamin C, đây là loại vitamin rất quan trọng cho hoạt động của hệ thống miễn dịch Nó bảo vệ cơ thể khỏi virus và tăng sức đề kháng của bạn để tránh khỏi cảm lạnh cảm cúm nhiễm trùng tai và các bệnh truyền nhiễm khác vitamin C cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các gốc tự do. Tích lũy của các gốc tự do góp phần tạo lên mảng bám động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch một nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim mạch.

 

76148

4. Tăng cường lượng nước

Hàm lượng nước trong 240 ml nước ép dứa là 86%. Việc tiêu thụ một mức nước thích hợp là rất quan trọng để xả chất độc ra khỏi cơ thể qua quá trình bài tiết. Ngoài ra, nước cũng đóng vai trò rất quan trọng để điều chỉnh huyết áp Thời tiết nóng và các hoạt động thể chất làm tăng nhu cầu nước của cơ thể, vì vậy, bạn hãy thêm nước ép dứa vào trong chế độ ăn uống để có thể giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước

5. Ngăn ngừa cao huyết áp

Thường xuyên tiêu thụ dứa cũng làm giảm nguy cơ cao huyết áp bởi trong dứa có chứa rất nhiều kali và một chút natri

6. Ngăn ngừa hen suyễn

Các beta-carotene được tìm thấy trong thức ăn thực vật như dứa giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn Độc tố dinh dưỡng kém, ô nhiễm lạm dụng kháng sinhcăng thẳng đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của bệnh hen suyễn Tuy nhiên có một điều may mắn là một trong những lợi ích tuyệt vời của dứa là nó có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng thông qua khả năng giải độc của nó.

 7. Tốt cho hệ thống tiêu hóa

Đối với tiêu hóa, dứa như một trợ thủ đắc lực trong việc phá vỡ các protein thành các peptideaxit amin Nó có thể giảm bớt các triệu chứng của viêm loét đại tràng trào ngược axit, và các quá trình tiêu hóa nói chung.

8. Sức khỏe tim mạch

Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong dứa có thể đẩy lùi gốc tự do và cholesterol ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tim Bromelain trong dứa giúp cải thiện lưu thông của máu và đảm bảo sự thông suốt của các mạch máu vitamin C cũng ngăn ngừa xơ vữa động mạch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật