Những thực phẩm tốt cho gan mà bạn không nên bỏ qua

Gan là một bộ phận quan trọng của cơ thể vì vậy cần bảo vệ gan cho tốt Cách để bảo vệ gan đơn giản nhất là bổ sung các thực phẩm tốt cho gan Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho gan mà bạn nên sử dụng.

Thực phẩm tốt cho gan

1. Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm tốt cho gan đứng đầu danh sách có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của gan vì nó là nguồn dồi dào beta - carotene Các chuyên gia cho biết việc ăn cà rốt thường xuyên giúp điều chỉnh mức đường huyết và giảm tình trạng viêm trong cơ thể.

Cà rốt là loại thực phẩm tốt cho gan đứng đầu danh sách

Cà rốt là loại thực phẩm tốt cho gan đứng đầu danh sách 

2. Trái bơ

Bơ cũng là thực phẩm tốt cho gan do có chứa một chất gọi là chất chống oxy hóa glutathione. Chất này rất hữu ích để lọc ra các độc tố và các chất có hại khác trong gan của bạn.

3. Tỏi

Tỏi giữ vai trò làm sạch và tăng cường lưu lượng máu tới toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Nó chứa một lượng cao chất allicinselen có tác dụng làm sạch gan và thận bằng việc tăng cường chức năng hoạt động của các enzymes gan và loại thải các độc tố như thủy ngân các phụ gia thực phẩm có độc tính hormone estrogen làm giảm cholesterol cho cơ thể.

Tỏi cũng là thực phẩm tốt cho gan

Tỏi cũng là thực phẩm tốt cho gan

4. Nghệ

Nghệ là một trong những loại gia vị tốt gan vì nghệ có khả năng tiêu hóa chất béo và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên bảo vệ cho gan của bạn.

5. Chanh

Chanh là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan. Nhiều người thích uống nước chanh vì nó có chứa vitamin C, các chất chống oxy hóa và có đặc tính kiềm. Không chỉ thế, chanh còn có  giúp làm sạch bàng quang thận hệ tiêu hóa và phổi.

Chanh là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan

Chanh là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan

6. Rau bina

Các loại rau lá xanh, đặc biệt là rau bina có chức năng trung hòa hóa chất trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tim mạch.

7. Trái cây giàu chất kháng ôxy hóa

 Nghiên cứu đã cho thấy những loại trái cây rất giàu chất kháng ôxy hóa như mận, trái mâm xôi dâu tây cam bưởi ruột đỏ chuối táo, lê... Các chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ gan bình yên vô sự trước tứ bề độc chất và các gốc tự do.

Riêng táo tây laị chứa thêm pectin có chức năng "tóm" những kim loại nặng (nhất là trong ruột) để tống chúng ra ngoài, xem như gánh vác một phần trách nhiệm nặng nề của gan.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật