Sự gây hại của những thực phẩm thường ngày khiến bạn giật mình

Sự tiêu thụ sai cách hay quá liều lượng khiến các thực phẩm hàng ngày trở nên độc hại.

Sô cô la

Là loại thực phẩm có lượng chất chống oxy hóa nên sô cô la giúp phòng ngừa bệnh tim mạch rất tốt. Tuy nhiên, sô cô la giàu chất béo và đường lại chứa lượng lớn hợp chất hoạt tính và caffeine khiến dễ gây nghiện.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa lượng lớn protein và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng axit béo bão hòa trong thịt đỏ sẽ khiến bạn mắc bệnh tim mạch tăng nguy cơ viêm khớp ung thư đại tràng

Vì vậy, thịt đỏ cần phải nấu chín ở nhiệt độ cao, ngăn chặn các chất độc hại trong thịt.

Cà phê

Cà phê chứa chất oxy hóa mạnh làm giảm nguy cơ mắc Parkinson, xơ gan bệnh gút và giúp bạn tỉnh táo khi thức dậy những đêm thức khuya.

Tuy nhiên, cà phê làm tăng huyết áp khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh tim mạch vành. Hơn nữa, cà phê làm tăng hưng phấn, đôi khi làm bạn có cảm giác say say mệt mỏi

Trứng gà, trứng vịt

Đây là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng cường trí nhớ giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu. Ăn quá nhiều trứng cũng có thể gây trướng bụng táo bón dẫn tới bệnh dị ứng hay tim mạch.

Mỗi ngày uống một chút bia sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành bia còn giúp bạn trong chế biến các món ăn hay chất tẩy rửa an toàn. Tuy nhiên, uống nhiều bia khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc ợ nóng tăng huyết áp và mắc bệnh gout

Tóm lại, những thực phẩm đều chứa những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng không nên ăn quá nhiều có thể khiến bạn mắc những căn bệnh nghiêm trọng từ thực phẩm này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật