Những lợi ích bất ngờ khi ăn sushi không phải ai cũng biết
Thành phần của sushi
Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật và đã được phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ vào nguồn dinh dưỡng phong phú, tốt cho sức khỏe hương vị hấp dẫn, cách trình bày đẹp mắt món ăn này đã được rất nhiều người yêu thích.
Thành phần chủ yếu của sushi gồm có rong biển, cơm rau củ và thực phẩm tươi (như tôm, cá, hải sản khác) với nước chấm lên men từ đậu nành kết hợp với gừng và mù tạt cay. Chỉ với một khẩu phần ăn rất nhỏ so với thông thường, chúng ta đã có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng rất dồi dào và lành mạnh. Đặc biệt, những lợi ích của món ăn hấp dẫn này đối với sức khỏe cũng rất nhiều đấy!
Công dụng tuyệt vời khi ăn sushi
Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào
Sushi được làm từ một loại gạo dẻo rất đặc biệt có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại gạo này có chứa cực ít chất béo, không chứa natri có một lượng lớn cacbohydrate tổng hợp. Vì thế, nó có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng rất dồi dào.
Không chỉ thế, các loại thực phẩm tươi có trong sushi như cá, tôm, hải sản… cũng chính là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và lành mạnh cho cơ thể. Đây là các thực phẩm giàu năng lượng và Omega-3 nhưng lại chứa rất ít chất béo. Vì thế, nó rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là với những bạn muốn ăn kiêng hoặc giảm cân
Các vitamin phong phú
Trong lá rong biển (nguyên liệu thường thấy của món cơm sushi Nhật Bản) có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A vitamin B tổng hợp vitamin C… Bên cạnh đó, các loại rau, củ có trong món ăn này cũng chính là một nguồn cung cấp vitamin rất dồi dào và tốt cho cơ thể. Vì vậy, nó vừa có lợi cho sức khỏe tốt cho tiêu hóa mà lại còn rất tốt cho nhan sắc.
Lành mạnh với cơ thể
Theo rất nhiều chuyên gia về ẩm thực sushi là một món ăn rất lý tưởng về dinh dưỡng lành mạnh và dễ tiêu hóa Nguyên nhân là do các thực phẩm để làm nên món ăn này rất tươi mới, không bị ngấm các loại hương liệu hay các chất phụ gia có hại cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, loại xì dầu được chế biến dành riêng cho sushi có thành phần chính là đậu nành. Đó là một nguồn protein chất lượng cao, ít chất béo bão hòa và không có cholesterol Nó có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và các triệu chứng tiền mãn kinh Ngoài ra, gừng và mù tạt trong nước chấm có tác dụng tốt cho tiêu hóa và chống lại những vi khuẩn có hại có trong thịt, cá…
Không những thế, món ăn này còn có một tác dụng rất đặc biệt đối với tinh thần của chúng ta. Nó giúp kích thích não bộ tiết ra dopamine và norepinephrine, giúp tinh thần minh mẫn, ít bị trầm cảm hơn.
- 6 sai lầm khi uống bột sắn dây giải nhiệt mùa hè gây hại cho... (Thứ tư, 20:08:06 19/05/2021)
- Thức ăn rơi xuống đất, nhanh tay nhặt lên ăn theo Quy tắc 5... (Thứ sáu, 17:30:08 14/05/2021)
- Uống rượu bia tránh xa 4 loại thực phẩm này kẻo gặp họa sát... (Thứ tư, 09:14:01 05/05/2021)
- 8 loại trái cây không bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc, bà nội... (Thứ bảy, 08:36:06 24/04/2021)
- Quên thịt đi, trứng rán cùng với thứ này mới thực sự bổ... (Thứ tư, 16:50:00 21/04/2021)
- Những món ăn sáng vừa ngon vừa bổ mà bạn không thể bỏ lỡ (Thứ bảy, 07:41:07 17/04/2021)
- Ăn xôi buổi sáng vừa lành vừa chắc dạ nhưng 5 nhóm người... (Thứ năm, 07:51:09 15/04/2021)
- Đại kỵ khi ăn trứng vịt lộn chị em cần biết kẻo gây hại... (Thứ tư, 08:26:05 07/04/2021)
- Không phải bún phở, đây là 7 món ăn sáng tốt gấp nhiều lần,... (Thứ Hai, 08:15:05 05/04/2021)
- Rong biển nấu canh xưa rồi, đem rang cơm thế này mới chất (Thứ năm, 16:42:03 01/04/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:00 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:06 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:00 12/02/2023