Những sai lầm khi nấu ăn khiến thức ăn trở nên độc hại

Không chỉ làm mất chất dinh dưỡng, mà việc nấu ăn không đúng cách còn ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, thậm chí biến thức ăn thành chất độc.

Chiên ngập dầu

Chiên ngập dầu sẽ làm tăng lượng chất béo bão hòa cho cơ thể. Đặc biệt, chiên ngập dầu làm tăng lượng cholesterol là nguyên nhân chính gây tăng cân Nếu chất lượng dầu ăn kém, nó còn là nguyên nhân gây nhiễm trùng dạ dày nguy cơ ung thư

Đun nóng hộp nhựa

Trong hộp nhựa có chứa chất gây ung thư có khả năng nguy hại cho sức khỏe con người. Việc hâm nóng sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư do chất ung thư có thể bị phai và thấm vào thức ăn. Thói quen hâm nóng đồ ăn bằng đồ nhựa phổ biến nhất ở dân văn phòng.

Nướng thức ăn bằng than

Khói than là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ ung thư đường hô hấp Chính vì vậy, việc nướng thức ăn bằng than là rất nguy hiểm, bạn có thể thay thế nướng than bằng nướng điện.

Hun khói thực phẩm

Ăn nhiều thực phẩm hun khói tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dàythực quản

Nhiều bà mẹ thích chế biến cho cả nhà những món ăn xông khói như thịt xông khói gan cá hun khói... đây là những đồ ăn có chứa hàm lượng benzopyrene cao. Benzopynere từ lâu được biết đến là hợp chất tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày và thực quản.

Nêm quá nhiều muối vào thức ăn

Thức ăn được nêm nhiều muối để đậm miệng người ăn cũng là thủ phạm khiến dễ mắc ung thư dạ dày Bởi nó làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn gây u xơ.

Cho quá nhiều đường vào đồ ăn

Ăn đường quá nhiều sẽ dẫn đến béo phì Trong khi béo phì gây ra những thay đổi về hàm lượng insulin và hocmon giới tính trong cơ thể. Sự thay đổi này tác động làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú đại tràngung thư tử cung

Chiên thịt xông khói trong chảo nóng

Không ít bà nội trợ “hồn nhiên” chiên thịt xông khói trong chảo nóng mà không biết rằng thịt xông khói khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của dầu ăn dễ dàng sinh ra độc tố gây ung thư.

Nấu gan lợn với giá đỗ

Nhiều người lầm tưởng món gan lợn xào với giá đỗ không gây hại gì, tuy nhiên trên thực tế, các nhà khoa học đã phân tích 100g gan lợn có 2,5mg đồng, còn trong giá đỗ chứa nhiều vitamin C.

Nếu xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá vitamin C trong giá đỗ sẽ bị oxy hóa hết và giá đỗ lúc này gần như không còn chất dinh dưỡng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật