Bà bầu ăn dâu tây chín mọng vào mùa là cách tốt nhất để bồi bổ, ngừa dị tật cho thai nhi, con đẻ ra hồng hào xinh xắn hết cỡ!

Trái cây luôn là thứ đồ ăn mà bà bầu nào cũng thích mê thích mệt. Không chỉ ngon miệng, dễ ăn mà còn chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe hai mẹ con.

Em để ý thấy đa số bác sĩ đều khuyên mẹ bầu nên ăn những loại trái cây tươi ngon ngọt, mọng nước, có màu sắc đậm, mùi thơm dễ chịu, nếu có vị chua thì chỉ nên chua dịu thôi. Tránh ăn những loại có vị đắng, chát, quá chua hoặc quá cứng. Và cũng tránh ăn trái cây trái mùa, nghi ngậm nhiều hóa chất

Cho nên lúc mang bầu, em thường lựa những loại trái cây chín theo mùa và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên để ăn bồi bổ cho con.

Dâu tây là loại quả mọng

Dâu tây là loại quả mọng

Theo em nhớ không nhầm thì hiện giờ đang là mùa của trái dâu tây. Bắt đầu khoảng từ tháng 11 đến đầu tháng 5 năm sau. Nhưng chính thức là từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch hằng năm. Đỉnh điểm thu hoạch nhiều nhất vào ngay dịp Tết Nguyên đán.

Cây dâu tây thích khí hậu mát mẻ nên nước mình chủ yếu trồng nhiều ở Đà Lạt. Mà loại trái này thì ngon đỉnh của đỉnh luôn. Bầu bì mà được ăn dâu tây nhiều thật nhiều thì quá tốt cho sức khỏe của mẹ lẫn của em bé trong bụng ấy chứ.

Dâu tây chín có màu đỏ tươi, mọng nước, mùi thơm nhẹ dễ chịu và vị ngọt thanh hơi chua chua đặc trưng. Trái này rất giàu vitamin C mangan folatekali giàu chất chống oxy hóa

Khi cắn một miếng dâu tây mẹ sẽ thấy mát miệng, thơm ngọt. Đó là vì nước chiếm 91% thành phần quả dâu. Chỉ có 7,7% carbohydrate, 0,3% chất béo, 0,7% protein Trung bình 150g dâu tây chỉ có dưới 50 calo

Dưới đây là bảng chi tiết thành phần dinh dưỡng có trong trái dâu tây cho mẹ nào thắc mắc:

Dâu tây là thứ quả giàu axit folic, tốt cho mẹ và thai nhi

Dâu tây là thứ quả giàu axit folic, tốt cho mẹ và thai nhi

Công dụng của trái dâu tây đối với bà bầu:

Bổ máu, tăng ối, lọc ối: Dâu tây giàu axit folic nên có tác dụng bồi bổ máu, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng. Nhờ đó cả mẹ lẫn thai nhi đều khỏe mạnh. Với mẹ thì bớt đau đầu người nhẹ nhõm còn thai lanh lợi, lớn khỏe, hồng hào bụ bẫm. Vì thành phần nhiều nước nên nó cũng cung cấp nước giúp tăng mực ối, lọc ối sạch thơm cho thai nhi tha hồ vùng vẫy.

Ngăn ngừa dị tật thai nhi: Chính vì giàu axit folic nên các mẹ bầu 3 tháng đầu càng cần phải ăn thật nhiều để tránh dị tật ống thần kinh cho thai nhi trong giai đoạn đầu.

Phòng chống ung thư: Khoai tây nhiều chất chống oxy hóa nên làm chậm quá trình lão hóa kiềm hãm sự phát triển của các tế bào bất thường và tế bào ung thư

-Đẹp da đẹp dáng, ngừa thâm nám hiệu quả: Hàm lượng vitamin dồi dào, đường đơn tốt cho sức khỏe nên có tác dụng giảm cholesterol ngăn ngừa mỡ máu cao, giúp mẹ bầu giữ dáng đẹp da, tươi trẻ không ngờ.

Giúp mẹ tránh mắc phải các tai biến thai kỳ nguy hiểm như: Tiền sản giật tiểu đường sẩy thai sinh non

Mẹ bầu ăn dâu tây phải lưu ý mấy điều sau:

Với mẹ nào lần đầu tiên ăn dâu tây thì nên ăn thử trước một ít. Đợi một lát xem cơ thể có gì bất thường như ngứa ngáy, mẩn đỏ không, nếu không mới được ăn thoải mái. Vì có một số người sẽ dị ứng với loại trái thơm ngon bổ dưỡng này.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, rửa sạch trái dâu tây dưới vòi nước trước khi ăn.

Mẹ nên ăn dâu tây tươi, gọt bỏ cuống rồi cắn từng miếng thưởng thức sẽ giữ được trọn vẹn nước và dinh dưỡng có trong quả.

Ngoài ăn tươi, mẹ có thể ăn dâu sấy, mứt dâu sinh tố dâu, trộn dâu thành món salad rau củ quả, kem dâu... cũng rất ngon bổ.

Ngoài việc ăn trực tiếp thì mẹ có thể làm các món sinh tố từ dâu tây

Ngoài việc ăn trực tiếp thì mẹ có thể làm các món sinh tố từ dâu tây

Cách làm sinh tố dâu tây

Em thì thích uống sinh tố dâu hoặc ăn dâu tươi trộn sữa chua nuốt vô tới đâu là ruột gan phèo phổi mát rượi, sảng khoái đến đó, con trong bụng cũng đạp nhẹ vài cái thích thú nữa.

Sau đây, e sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món sinh tố dâu và dâu tươi trộn sữa chua nha. Dễ ợt và nhanh cực:

Sinh tố dâu

Lấy một chén dâu tươi rửa sạch, bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm vào đó 1 muỗng sữa tươi 1 muỗng đường, 2 muỗng sữa đặc 1 tí đá bào. Xay mịn rồi rót ra ly thưởng thức.

Dâu tươi trộn sữa chua

Lấy một hũ sữa chua cho ra ly, cắt dâu tươi làm đôi hoặc làm tư cho vào, thêm xíu đá bào trộn đều là ăn được ngay.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật