Hướng dẫn nấu thịt bò kho ngon đúng điệu cho ngày se lạnh

Công dụng của thịt bò

1 Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

2 Giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế đồ ăn thịt bò có chứa đủ vitamin b6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

3. Thịt gà, cá, bò đều có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

Nên chọn thịt bò tươi để nấu bò kho

Nên chọn thịt bò tươi để nấu bò kho

4. Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein kali mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

5. Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

6. Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin

7. Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu bổ sung máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu

8. Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: vitamin B12 cần thiết cho các tế bào nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ vitamin b12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu

Trong ngày se lạnh mà nấu bò kho ngon ăn kèm bánh mì hoặc cơm thì còn gì bằng nữa. Vừa ngon, lại có thể bổ sung được nhiều vitamin và khoáng chất cho cả gia đình nữa. Cùng nấu bò kho ngon cho cả nhà nào.

Video hướng dẫn nấu bò kho

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục