Thực phẩm tốt cho tim mạch là những thực phẩm nào?

Theo thống kê bệnh tim mạch đã và đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở người trên toàn thế giới đặc biệt là ở người cao tuổi Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim mạch hiệu quả là có một chế độ ăn uống lành mạnh Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho tim mạch mà bạn không thể bỏ qua.

Thực phẩm tốt cho tim mạch

1. Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm tốt cho tim mạch do sữa chua có thể bảo vệ chống lại các bệnh về răng lợi Đó là những căn bệnh nếu không được kiểm soát sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim Các nhà nghiên cứu tin rằng chất probiotic trong sữa chua có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng Hơn nữa nó còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch

Sữa chua là thực phẩm tốt cho tim mạch mà bạn không thể bỏ qua

Sữa chua là thực phẩm tốt cho tim mạch mà bạn không thể bỏ qua

2. Socola đen

Socola đen cũng là thực phẩm tốt cho tim mạch do trong socala đen rất giàu flavanol, một chất làm loãng máu. Nếu bạn ăn một lượng vừa phải mỗi ngày nó có thể đem lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe tim mạch, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch bằng cách giảm viêm.

Hơn nữa, thành phần chủ yếu của socola đen là cacao, chứa một lượng lớn flavanol giúp duy trì chức năng của các mạch máu khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ huyết áp cao tiểu đường loại 2 bệnh thận và chứng mất trí.

3. Cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin C vitamin a kalichất xơ tuyệt vời cà chua rất giàu lycopene, kết hợp với các vitamin và khoáng chất khác để hỗ trợ phòng ngừa bệnh. Nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của các chất dinh dưỡng trong cà chua có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

Cà chua rất tốt cho tim mạch

Cà chua rất tốt cho tim mạch

4. Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại đồ uống rất tốt cho hệ tim mạch. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những người uống nhiều trà xanh hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn một nửa so với những người không uống.

Chất chống oxy hóa gọi là catechin trong trà xanh chính là chìa khóa giúp giảm bệnh tim mạch hiệu quả. Catechin sẽ cản trở phản ứng viêm của cơ thể với các vi khuẩn gây bệnh nướu răng đây là bệnh làm tăng khả năng bị bệnh tim gấp hai lần.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...