Bật mí 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim tốt nhất

Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để hỗ trợ cơ thể phòng ngừa ung thư và bệnh tim.

Rau chân vịt

Rau chân vịt giàu chất diệp lục chất xơ vitamin E, kali canxi vitamin B2 vitamin C, sắt, magiê folate mangan vitamin A và vitaminK rau chân vịt rất tốt cho máu.

Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư cải thiện tiêu hóa có lợi cho tim mạch và da, thải độc tăng cường hệ miễn dịch và khả năng trao đổi chất của bạn.

Cần tây

Cần tây là thực phẩm có tính kiềm tự nhiên và giàu vitamin C. Ăn cần tây thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư và giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Dưa chuột

Dưa chuột giàu chất chống ôxy hóa, một số hợp chất (lariciresinol, pinoresinol…) giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ung thư tử cung buồng trứngung thư vú Ngoài ra dưa chuột cung cấp nhiều vitamin K, vitamin C và các khoáng chất nhưu kẽm, sắt mangan đồng selenium magie kali photphocanxi

Cải xoăn

Cái xoăn có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống ung thư thải độc cơ thể và cung cấp các chất chống ôxy hóa cải xoăn giàu vitamin C, A, K và các chất diệp lục. bạn nên ăn cải xoăn ít nhất 2 lần/tuần.

Ớt chuông

Ớt chuông chứa gần 30 loại carotenoid flavonoid axit hydroxycinnamic vitamin E, A và C. Ớt chuông giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, các vấn đề về tim mạch viêm thoái hóa điểm vàng thậm chí là một số bệnh ung thư

Quả bơ

Trái bơ giàu chất béo có lợi, các chất chống viêm beta carotene alpha carotene lutein selen và các chất dinh dưỡng khác. Bơ giúp hạn chế ung thư phát triển, các vấn đề tim mạch và kiểm soát đường huyết

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật