Tác hại khi ăn nhiều mì tôm quá nguy hiểm ít ai ngờ tới

Tác hại khi ăn nhiều mì tôm là gì? Thành phần chủ yếu của mì tôm là carbohydrate, mà cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. Nếu thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, tình trạng kéo dài sẽ dễ sinh trọng bệnh.

Tác hại khi ăn nhiều mì tôm

Việc ăn mì nhiều thường xuyên sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng kể cả những gói mỳ cao cấp Dưới đây là những tác hại của mì tôm có thể gây bệnh cho cơ thể:

 

Tác hại khi ăn nhiều mì tôm
 
Tác hại khi ăn nhiều mì tômm gây béo phì, gia tăng quá trình lão hóa

1. Gây béo phì

Theo thói quen nhiều người thường chế biến món mì theo sở thích, những thực phẩm ăn theo sẽ khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo calo tăng cao từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch tiểu đường cholesterol cao. Những biểu hiện ban đầu, rõ rệt nhất như chóng mặt mệt mỏi tim đập nhanh

2. Gia tăng quá trình lão hóa

Chất mỡ trong mì tôm thông thường đều thêm chất chống ôxy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. Thời gian dài dung nạp quá nhiều chất chống ôxy hóa sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy lão hóa

3. Gánh nặng cho dạ dày, tiêu hóa

Mì ăn liền là một trong những món ăn được sấy khô sau khi chiên qua dầu. Trong mì chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia, ăn thường xuyên sẽ không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung. Nếu bạn ăn mì ăn liền xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi đau dạ dày Đặc biệt, những đứa trẻ thích ăn mì tôm càng dễ mắc chứng biếng ăn

4. Gây ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm muối chất béo bão hòa ăn mì tôm trong thời gian dài dễ gây táo bón phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng cũng là một yếu tố dẫn đến ung thư nguy cơ nhất là ung thư trực tràng

 

Tác hại khi ăn nhiều mì tôm

Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

5. Gây bệnh tiểu đường, tim mạch

Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp xơ vữa động mạch đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch

6. Hại thận, gây sỏi thận

Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận

Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương mất xương răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật