Tổng hợp những loại hoa quả mẹ bầu nên ăn hàng ngày

Để tốt cho sức khỏe lẫn thai nhi, ngoài bổ sung thự phẩm, mẹ bầu nên ăn thêm các loại quả như: táo, bơ, chuối, dâu tây...

1. Táo

Có thể xem táo là loại quả tốt nhất mà mẹ bầu nên ăn. Bởi táo chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất như: axit maclic tannin có tác dụng giúp mẹ bầu tránh thừa cân béo phì đồng thời tăng cường sức đề kháng cho thai nhi Bạn có thể dùng táo để ăn hoặc làm nước ép đều rất tốt. Tuy nhiên, để sử dụng tối đa lợi ích của quả táo, bạn nên dùng cả vỏ táo.

2. Bơ

Bơ là loại quả mà mẹ bầu nên ăn. Bởi trong bơ có chứa hàm lượng folate kha cao, có tác dụng ngăn ngừa dị tật ở thai nhi Ngoài ra, bơ còn rất giàu các loại vitamin như B6, A, E, D... giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu đồng thời làm da dẻ mẹ bầu ngày càng hồng hào, căng mịn hơn.

3. Dâu tây

Dâu tây có chứa lượng lớn cacbonhydrat vitamin B C, kẽm folate kali mangan chất xơ rất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe vẻ đẹp của mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của bé sau này, đồng thời chất phytonutrient có trong dâu tây còn có khả năng bảo vệ tế bào rất hiệu quả. Do đó, mẹ bầu nên ăn dâu tây hàng ngày để khỏe đẹp cho mẹ, tốt cho bé. Mẹ bầu có thể dùng dâu tây để ăn tươi, ép lấy nước hay xay sinh tố để dùng hằng ngày.

4. Đu đủ chín

Trong đu đủ cũng có chứa một lượng lớn folate có tác dụng ngăn ngừa dị tật ở thai nhi Không những vậy đu đủ còn lưu trữ một lọa enzym giúp thúc đẩy tiêu hóa và chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng chống lại tình trạng viêmđau khớp Không những vậy đu đủ chứa rất ít calo nên mẹ bầu có thể ăn mà không lo béo phì  

5. Nho

Vitamin A và hợp chất flavonol trong nho có tác dụng phát triển thị giác cho bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Nho rất nhiều vitamin B, có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chấtphụ nữ mang thai Folate được tìm thấy trong nho là chất quan trọng với thai kỳ vì nó giúp tránh các khuyết tật ống thần kinh cho bé. Kali và natri trong nước ép nho kích thích phát triển hệ thần kinh cho thai nhi Phốt pho trong nho còn giúp hoàn thiện các gene trong bào thai vì phốt pho là một phần của axit nucleic. Magiê trong nho còn giúp giảm chuột rút cho bà bầu

6. Thanh long

Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, rất tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật