Bạn nhất định phải biết: Ai không nên ăn trứng để không khiến bệnh thêm nặng?

Trứng là thực phẩm luôn được cho là lành tính và bổ dưỡng. Nhưng, ăn quá nhiều các món ăn từ trứng sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Đây là kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine.

Theo tiến sĩ, bác sĩ, chủ tịch bộ phận Tế bào học và phân tử của Viện Nghiên cứu Lerner Cleveland (Mỹ), Stanley Hazen cho biết, lecithin  - một loại chất chuyển hóa được tìm thấy trong lòng đỏ trứng chính là là tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trong quá trình tiêu hóa lecithin chất này sẽ phân hủy thành các thành phần khác nhau trong đó có cholinevi khuẩn đường ruột chuyển hóa choline thành một hợp chất gọi là trimethylamine N- oxit (hay còn gọi là TMAO).

TMAO làm tăng tốc độ mảng bám và cholesterol tích tụ trong động mạch khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, những người mắc các bệnh dưới đây không nên ăn trứng:

Người bị bệnh tiểu đường

Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều cholesterolchất béo bão hòa Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2.

Người mắc bệnh viêm gan cũng nên tránh ăn trứng

Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan gây cản trở quá trình điều trị và phục hồi gan Vì vậy,  bệnh nhân viêm gan không nên ăn phần lòng đỏ trứng gà.

Sốt không nên ăn trứng gà

Những người bị sốt (nhất là trẻ em) ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được khiến bệnh sốt càng thêm trầm trọng.

Người bị sỏi mật không nên ăn trứng gà

Nếu dùng thức ăn có nhiều chất đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật bắt túi mật đang bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn nôn mửa

Không ăn trứng gà khi bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy hệ tiêu hóa cần được nghỉ ngơi, trứng giàu đạm protein vitamin sẽ khiến bệnh nặng thêm. Vì thế, trong thời gian bị tiêu chảy bệnh nhân không được ăn trứng gà.

Người mắc bệnh thận

Khi bị viêm thận chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể. Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh, từ đó, làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu Ngoài ra, bệnh nhân cao huyết áp khi ăn nhiều trứng có thể gây xơ vữa động mạch thận, bệnh lupus ban đỏ hệ thống kết hợp với tổn thương thận và dẫn đến suy thận mãn tính

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật