Bí quyết bổ sung collagen từ thiên nhiên tại nhà siêu rẻ

Ăn nhiều rau quả có màu xanh đậm, giàu vitamin C... là cách bổ sung collagen từ thiên nhiên cực đơn giản tại nhà nhưng vô cùng hiệu quả.

Collagen là một loại protein chiếm tới 28% tổng lượng protein trong cơ thể người và chiếm 70-90% thành phần hạ bì của da collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví Collagen giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da mái tóc móng tay khớp xương và các mô khác trên cơ thể người. Vì vậy để làm trắng da đẹp da, làm hồng da cần phải bổ sung collagen. Bổ sung collagen là việc không thể thiếu của phái đẹp khi đã ngoài 30 tuổi. Các bạn muốn tăng cường collagen không cần phải uống bạn vẫn có thể tăng collagen cho da bằng cách rất đơn giản.

Rau quả có màu xanh đậm

Những loại rau củ có màu xanh đậm thường chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể chúng ta tăng cường sản sinh collagen. Đại diện cho nhóm này có thể kể đến những loại rau như: cải bó xôi măng tây bông cải xanh rau bina…. Nhóm thực phẩm này rất dễ nhận biết với màu xanh lá cây đậm đặc trưng, bạn có thể dễn dàng tìm kiếm chúng ở bất cứ nơi đâu. Các loại rau xanh rất tốt cho da, bổ sung rất nhiều vi khoáng và các chất dinh dưỡng cần thiết, đem đến cho chúng ta làn da căng mịn, giàu sức sống.

Các loại quả giàu vitamin C

Vitamin C là chất trung gian quan trọng trong việc sản xuất và bảo vệ collagen. Mặc dù vitamin C rất có ích cho cơ thể nhưng nó lại không thể tổng hợp được trong cơ thể người mà chỉ có thể bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày. Do đó, nếu bạn "lười ăn" các loại rau quả chứa nhiều vitamin C, da bạn cũng không được cung cấp collagen một cách hiệu quả. Hãy tăng cường các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt, bông cải xanh ớt chuông rau lá sẫm màu quả việt quất dâu tây cà chua để được cung cấp vitamin C đầy đủ hàng ngày cho da chắc khỏe.

Sản phẩm từ đậu nành

Một chế độ ăn nhiều đậu nành để có thể giúp làn da giữ được việc sản xuất collagen như bình thường. Các sản phẩm từ đậu nành (như sữa đậu nành phô-mai đậu nành, tinh chất mầm đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành khác) có chứa genistein - một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da. Nên để bổ sung collagen cho cơ thể chúng ta cần sử dụng đậu nành cũng như những chế phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, tào phớ, hoặc các món ăn được chế biến từ đậu nành.

Thực phẩm giàu Omega-3

Omega-3 là một chất giúp cho da bạn có được sự đàn hồi cao do nó cung cấp collagen cho cơ thể. Việc bổ sung các chất béo axit omega 3 sẽ giúp da được dẻo dai và đàn hồi cao. Omega-3 này có nhiều trong cá hồi và các loại dầu cá khác như cá mòi cá thu cá trích... Ngoài ra, các loại giàu cá này sẽ giúp làm giảm viêm nhiễm trên da. Theo bác sĩ thuộc Viện nghiên cứu Da liễu Mỹ: "Các chứng viêm (cái có thể không nhìn thấy trên bề mặt) sẽ đẩy nhanh tốc độ collagen bị phá vỡ. Vì thế, việc ăn cá hồi sẽ ngăn ngừa viêm nhiễm và bảo vệ collagen cho bạn".

Quả màu đỏ, vàng, cam

Đây là những loại thực phẩm dễ ăn hàng ngày nhất và cung cấp một lượng lớn các loại vitamin A C, E cần thiết để cơ thể tổng hợp collagen tự nhiên. Các loại rau củ hoa quả màu vàng cam đỏ bạn nên ăn thường xuyên như khoai lang cà rốt cà chua việt quất ớt chuông đỏ cam bưởi…

Tỏi

Chứa sunfur – đây là một chất cần thiết trong quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Bạn có thể ăn tỏi ngâm trong các bữa ăn hoặc thêm tỏi vào các món ăn thường ngày. Ngoài ra, acid lipoic và taurine có trong tỏi cũng giúp phục hồi các sợi collagen bị tổn hại, trả lại cho da bề mặt mịn màng và săn chắc hơn.

Trứng và chân giò

Thịt trứng và chân là những thực phẩm chứa collagen dồi dào. Những loại thức ăn giàu protein này thường chứa lysine và proline giúp cơ thể tạo thành các axit amin và sản xuất collagen.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật