Món ăn chữa bệnh tiểu đường đơn giản hiệu quả tại nhà

Bạn có biết một số món ăn từ những nguyên liệu đơn giản cũng chính là một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả không? Sau đây, xin mách tới bạn đọc một số món ăn, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường đơn giản nhưng thật hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé.

Món ăn, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường

Cách chữa bệnh bằng ăn uống là cách chữa cần thiết và quan trọng với người bệnh tiểu đường. Để tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng chúng tôi giới thiệu một số thực đơn người bệnh tiểu đường nên dùng góp phần tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Giá đỗ xàoGiá đỗ xào là món ăn chắc hẳn bạn đã từng nghe và từng ăn rồi phải không nào? Đây là một món ăn ngon và đặc biệt hơn đây cũng chính là bài thuốc chữa bệnh tiểu đường nữa đó.

Giá đỗ món ăn chữa bệnh tiểu đườngGiá đỗ xào món ăn chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Giá đỗ xanh 500g đem xào với dầu thực vật chút muối và gia vị, ăn trong các bữa ăn. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường khát nước uống nhiều, gầy yếu, suy kiệt.

Khổ qua xào đậu phụ: Khổ qua 150g đậu phụ 100g. Khổ qua bỏ ruột thái lát, dùng dầu xào to lửa cho chín tái, cho đậu phụ thái lát và ít muối gia vị, tiếp tục xào to lửa cho chín đều. Cho ăn ngày 1 lần. Dùng thường ngày cho bệnh nhân tiểu đường

Ngoài ra với món ăn từ khổ qua các bạn có thể  thay đậu phụ bằng thịt lợn nạc Thực đơn này dùng cho các trường hợp chảy máu cam tiểu đường đau Mắt đỏ...

Đậu đỏ hầm phổi dê: Phổi dê 1 lá đậu đỏ 100g. Phổi dê thái lát, đậu đỏ, thêm nước muối, gia vị nấu nhừ. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường tiểu ít nước tiểu đỏ đục.

Sữa mạch môn ô mai: Mạch môn 20g ô mai 12g, sắc kỹ lấy nước, bỏ bã, thêm sữa bò 30ml, khuấy lắc đều uống. Dùng cho các trường hợp tiểu đường khô miệng khó nuốt nuốt đau khát nước.

Nhựa mận vịt ngọc trúc: Ngọc trúc 50g sa sâm 50g, vịt 1 con hành tây 1 củ gừng tươi 6g. Vịt làm sạch, nấu với sa sâm, ngọc trúc, đầu tiên đun lửa to cho chín, sau đun nhỏ lửa trong 1 giờ cho chín nhừ, vớt bỏ bã thuốc cho gia vị. Dùng cho bệnh tiểu đường bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày suy nhược táo bón

Vịt hầm sa sâm ngọc trúc:  Vịt 1 con, sa sâm 50g, ngọc trúc 50g. Vịt làm sạch, cho cùng sa sâm, ngọc trúc, thêm nước hầm chín, bỏ bã thuốc, thêm gia vị. Dùng cho các trường hợp âm hư, miệng khô khát nước táo bón bệnh tiểu đường.

Bồ câu hầm hoài sơn ngọc trúc: Bồ câu 1 con hoài sơn 30g, ngọc trúc 30g. Bồ câu làm sạch, cho cả hoài sơn, ngọc trúc vào nồi, thêm gia vị, nước sạch, hầm nhừ. Dùng cho các trường hợp tiểu đường khát nước uống nhiều mệt mỏi hồi hộp thở gấp.

Rùa hầm bắp nếp: Thịt rùa 200g ngô nếp hoặc ngô tẻ 200g. Thịt rùa chặt nhỏ, ngô tẽ lấy hạt và để cả râu, thêm gia vị, nước sạch lượng thích hợp, hầm nhừ dạng canh xúp. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, tăng huyết áp.

Trai sò luộc: Sò biển (kể cả sò huyết) luộc chín, ăn với gia vị thường ngày. Tác dụng bổ âm thanh nhiệt, lợi tiểu tán kết. Dùng cho các trường hợp vàng da phù nề sưng hạch bướu cổ khí hư huyết trắng bệnh tiểu đường.

Thịt lợn hầm râu ngô: Thịt lợn nạc và râu ngô liều lượng thích hợp, hầm nhừ, thêm gia vị ăn. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường.

Râu ngô hầm ong non: râu ngô 30g, ong non 120g, thêm nước nấu chín nhừ, thêm gia vị, cách ngày làm 1 lần. Dùng cho các bệnh nhân cao huyết áp tiểu đường, viêm thận viêm gan viêm túi mật

Nước bột đậu xanh: Đậu xanh 200g, thêm nước, nấu chín nhừ, lọc qua vải xô lấy nước uống sáng tối, mỗi lần 1 chén. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường...

Nước đậu xanh chữa bệnh tiểu đường

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ nước đậu xanh

Mong rằng với chia sẻ một số món ăn, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường trên đây sẽ là những kiến thức bổ ích để các bạn tham khảo. Chúc các bạn sức khỏe!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật