Chảy máu chân răng khi mang thai bà bầu tuyệt đối không được xe thường

Chảy máu chân răng khi mang thai chiếm 50% ở phụ nữ mang bầu, nhưng đa số chị em lại không hề biết được sự nguy hiểm của nó mà không hề quan tâm. Hiện tượng chảy máu chân răng này đôi khi lại là nguyên nhân gây ra một số biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

Nguyên nhân chảy máu chân răng khi mang thai

Do thay đổi hormone trong cơ thể: Phụ nữ khi mang thai hormone sinh dục nữ và progestogen tăng nhiều, khiến mao mạch ở răng lợi phình to ra, gấp khúc, tính đàn hồi giảm yếu. Từ đó dẫn đến ứ đọng máu và tính thẩm thấu của thành mao mạch tăng lên gây chảy máu răng. Bệnh thường khởi đầu ở tháng thứ 2, kéo dài cho đến tận tháng thứ 7, thứ 8.

Chảy máu chân răng khi mang thai bà bầu không nên xem thường

Chảy máu chân răng khi mang thai bà bầu không nên xem thường

Do bà bầu mắc các bệnh lý như: viêm nướu viêm nha chu dẫn đến chảy máu chân răng.

+ Do vệ sinh răng miệng không đúng cách: Răng nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ tạo nên các mảng bám đây là nơi trú ngụ của vi khuẩn các mảng bám tích tụ lâu ngày sẽ tạo thành cao răng và gây ra hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng

Biểu hiện chảy máu chân răng khi mang thai

+ Trước tiên phụ nữ khi mang thai dễ hay bị chảy máu chân răng vì nhú lợi sưng to, màu đổ đậm, bóng sáng, sau đó mền nếu sờ vào dễ gây chảy máu chân răng hở chân răng...

+ Lợi răng phù thũng mềm yếu, gai lợi giữa các răng lộ rõ, màu tím đỏ, chạm nhẹ vào thì chảy máu Bên cạnh đó, còn có thể thấy xuất hiện thêm các dấu hiệu khác như: Hôi miệng, ngứa và đau lợi.

+ Biểu hiện như viêm chân răng như bình thường, có thể có u nang u nhú, u thịt gây chảy máu, làm cho bà bầu rất khó chịu đau nhức chân răng và ngứa chân răng, hễ động vào là có thể chảy máu chân răng ngay.

+ Lợi nổi lên những cục u nhỏ lành tính, nhưng sẽ chảy máu mỗi khi thai phụ đánh răng. Loại u hạt này được gọi là khối u mang thai hoặc u hạt sinh mủ nhưng u hạt này không đau và vô hại.

Viêm chân răng là một biểu hiện của chảy máu chân răng

Viêm chân răng là một biểu hiện của chảy máu chân răng

Cách phòng ngừa chảy máu chân răng khi mang thai

chảy máu chân răng khi mang thai là những hiện tượng sinh lý chứ không phải bệnh. Nó gây khó chịu nho nhỏ cho thai phụ mà không hề gây nguy hại. Cũng không cần chữa trị vì nó sẽ tự khỏi.

+ Thai phụ nên đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi ngủ dậy. Nên súc miệng sau khi ăn để các loại thức ăn không còn bám và lợi răng và ké răng và khống chế được các loại vi khuẩn cư trú gây bệnh chảy máu chân răng.

+ Sử dụng loại bàn chải mềm, tránh không gây tổn hại đến răng. Súc miệng bằng dụng dịch vệ sinh răng miệng phù hợp khi mang thai

+ Ngoài ra, nên đi lấy cao răng trước khi mang thai để loại bỏ những mảng bám ở chân răng đó là những ổ chứa vi trùng.

+ Thai phụ nên ăn thật nhiều rau củ quả bổ sung vitamin C vitamin A cũng giảm thiểu tình trạng chảy máu chân răng.

Như vậy, có thể thấy rằng chảy máu chân răng khi mang thai có thể gây những nguy hiểm cho thai phụ. Chính vì vậy, chị em nên chú ý vệ sinh răng miệng để tránh hiện tượng chảy máu chân răng các bệnh viêm nhiễm, bởi những yếu tố này có thể gây nhiễm trùng sau khi đẻ.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...