6 loại củ tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai

Trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai là hai đối tượng cần được quan tâm, chăm sóc. 6 loại củ dưới đây sẽ là sự lựa chọn  tốt nhất cho mẹ bầu và bé.

Cà rốt

Trong cà rốt có một lượng lớn beta – carotene, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ cà rốt thường là lựa chọn của các mẹ khi làm thức ăn cho trẻ vì dễ ăn, có vị ngọt, giúp trẻ sáng mắt, khỏe mạnh.

Cà rốt cũng là loại củ giàu vitamin A một loại vitamin tốt cho mẹ bầu, giúp kháng khuẩn, có khả năng chống lại các virus gây bệnh, đảm bảo mẹ bầu có sức đề kháng tốt, tránh tích tự các chất béo dư thừa trong quá trình mang thai

Củ rền

Là loại củ cùng họ với rau bina nhưng củ rền chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Trong củ rền chứa nhiều vitamin A vitamin B1, B2, B6, giúp giảm táo bón bổ máu, lưu thông máu lên não cho trẻ khỏe mạnh, năng động.

Khi mang thai mẹ bầu phải bổ sung sắt thường xuyên. Thay vì uống viên sắt, mẹ bầu có thể sử dụng củ rền nhiều hơn trong bữa ăn để bổ sung sắt tự nhiên. Điều này sẽ giúp tái tạo và kích thích tế bào máu phát triển, cung cấp nhiều oxi cho cơ thể.

Củ cải

Từ lâu củ cải đã được biết đến như một vị thuốc tuyệt vời cho các bệnh về hô hấptiêu hóa Vì vậy các mẹ thường ưu tiên chọn lựa củ cải để nấu thức ăn cho trẻ, giúp trẻ tránh bị nhiệt, mát gan nhuận tràng.

Khi mang thai phụ nữ thường rơi vào tình trạng mệt mỏi đau lưng và các khớp. Hãy bổ sung ngay củ cải vào bữa ăn hàng ngày của bạn, với lượng nước dồi dào, củ cải sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái giảm đau nhanh chóng cho cơ thể.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm có hàm lượng cao chất xơ kalivitamin C, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi Không chỉ vậy khoai lang còn chứa beta – carotene, một chất chống oxi hóa, giúp mẹ bầu xóa tan nỗi lo da xuống cấp lão hóa khi mang thai

Với những bé ưa thích vị ngọt mát của khoai lang thì đây sẽ là thực phẩm tuyệt vời chữa chứng táo bón khó tiêu ở trẻ nhỏ.

Bí đỏ

Trong các loại rau củ, có lẽ bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên nhất. Đây là nguồn tổng hợp các chất oxy hóa như vitamin C, beta-carotene folate kali, …ngoài ra còn có Omega 3 rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

Những chất dinh dưỡng có trong bí đỏ cũng rất tốt cho mẹ bầu, nó tốt hệ tiêu hóa giúp mẹ bầu giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, giúp ngăn chặn quá trình biến các tế bào thành dạng ác tính. Không chỉ vậy bí đỏ còn rất tốt trong việc phòng thiếu máu do sắt.

Củ rong riềng

Củ rong riềng là loại thực phẩm rất được ưa chuộng ở nhiều vùng, nó đặc biệt được ưa thích vì ngoài làm món ăn vặt còn là một vị thuốc quý chữa nhiều bệnh. Khi bé bị sốt, các mẹ chỉ việc đun lên lấy nước cho bé uống sẽ giảm sốt.

Dong riềng có vị ngọt mát, giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc, an thần. Tăng cường sức khỏe chuẩn bị chào đón một thiên thần khỏe mạnh, xinh đẹp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật