Húng quế có nhiều công dụng phổ biến đối với sức khỏe
Rau húng quế có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ con người như giảm đau đầu, tốt cho tiêu hóa kháng khuẩn, lợi sữa… nhưng nếu không sử dụng đúng cách cũng gây ra một số tác dụng phụ không ngờ.
Chữa bệnh ngoài da
Tinh dầu húng quế được sử dụng để dưỡng da, điều trị mụn trứng cá và bệnh vẩy nến. Lá, hoa, quả, hạt húng quế kết hợp với nhau là cách tốt nhất để chữa mẩn ngứa dị ứng Có thể giã nát lá tươi, đắp ngoài hoặc nấu nước để rửa các vết rắn cắn, sâu bọ đốt eczema viêm da
Tốt cho xương khớp
Húng quế có tác dụng chống viêm vì thế nó là thực phẩm lý tưởng cho những người bị bệnh viêm khớp Dầu húng quế có chứa eugenol giúp ngăn chặn sự hoạt động của một loại enzyme gây sưng tấy.
Tăng cường tiêu hoá
50 hợp chất được phân lập từ lá và thân cây húng quế có khả năng kháng lại vi khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm Húng quế còn là một nguồn cung cấp sắt canxi kali vitamin C và K cho cơ thể. Loại rau này có tác dụng chữa trị chứng khó tiêu buồn nôn rối loạn dạ dày tiêu chảy và chứng đầy hơi.
Bảo vệ gan và ngừa ung thư
Tinh dầu húng quế có chứa một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và bệnh ung thư Trong đó, một thành phần hóa học của húng quế được gọi là axit caffeic có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung
Tuy có nhiều lợi ích trong phòng và chữa bệnh nhưng khi sử dụng cần lưu ý để tránh một số tác dụng phụ.
Có thể gây ngộ độc
Eugenol là thành phần chính trong rau húng quế Việc ăn quá nhiều rau húng quế có thể dẫn đến quá liều Eugenol, gây ngộ độc cho cơ thể. Khi dư thừa quá nhiều Eugenol có thể khiến ho thở gấp và có lẫn máu trong nước tiểu
Làm loãng máu
Rau húng quế có khả năng làm loãng máu, vì thế húng quế thường được sử dụng làm thành phần của một số dược phẩm chống đông máu.
Những đối tượng đang sử dụng thuốc chống loãng máu nên hạn chế ăn rau húng quế do nó tăng cường các tính chất làm loãng máu của thuốc chỉ định và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.
Gây hạ đường huyết
Hạ đường huyết là triệu chứng bất thường khi nồng độ đường huyết hạ quá thấp. Những người mắc chứng đường huyết cao thường sử dụng húng quế để hạ nồng độ đường huyết xuống mức an toàn. Nhưng bệnh nhân bị tiểu đường hay có tiền sử bị hạ đường huyết sử dụng rau húng quế sẽ dẫn đến trạng thái lượng đường trong máu hạ quá thấp.
Ảnh hưởng đến thai phụ
Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều húng quế có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và con. Nó cũng có thể kích hoạt các phản ứng ở phụ nữ mang thai
Thực phẩm này gây kích thích các cơn co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai dẫn đến biến chứng trong khi sinh hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:00 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:01 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:02 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:01 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:04 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:08 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:06 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:01 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:01 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:03 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:06 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:09 12/02/2023