Mách nhỏ những thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt cho sức khỏe

Bí quyết để tăng tuổi thọ không phải chỉ là rèn luyện sức khỏe mà còn cần bổ sung những thực phẩm sau vào thực đơn hằng ngày.

Cà rốt: làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể 

Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da chống lão hóa cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.

Rong biển: giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ

Rong biển có tác dụng loại bỏ các độc tố ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.

Mộc nhĩ: giải độc máu

Mộc nhĩ đen có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật sỏi thận Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.

Súp lơ: làm sạch mạch máu

Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú ung thư trực tràngung thư dạ dày

Nấm đông cô: tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol

Y học hiện đại cho rằng nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể. Ngoài ra nấm đông cô còn có thể hạ huyết áp giảm lượng cholesterol phòng chống xơ vữa động mạch có tác dụng bổ tim gan...

Bí đỏ: bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người

Bí đỏ rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp sỏi mật tiểu đường và một số bệnh biến về gan thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.

Cải bó xôi: giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột

Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày đường ruột, trị táo bón làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời cải bó xôi có chứa chất giống như insulin có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu. Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống một số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng bệnh quáng gà

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật