Top 10 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất

Trí nhớ là một thành phần sống không thể thiếu của con người, đặc biệt là đối với những sĩ tử sắp vượt vũ môn thì việc chăm sóc nó chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Cá, trứng, mật ong... được coi là giải pháp vàng để cải thiện trí nhớ.

Ngũ cốc
   
ngũ cốc như gạo nâu, bột yến mạch và các sản phẩm ngũ cốc khác được làm từ 100% bột mỳ là loại thực phẩm rất tốt cho trí nhớ Những loại thực phẩm này làm tăng lượng máu cung cấp oxy cho não và giúp não được cung cấp đầy đủ glucose Những tác dụng này  của ngũ cốc giúp não hoạt động đúng chức năng của mình.



Quả bơ

Quả bơ có chứa loại chất béo không bão hòa đơn là loại chất béo giúp não hoạt động tốt. Chất béo không bão hào đơn giúp duy trì đường huyết ở mức bình thường. Chúng còn giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao cũng như ngăn ngừa đột quỵ

Trứng

trứng là nguồn cung cấp protein chất dinh dưỡng đặc biệt là choline và các loại vitamin B. Choline có trong lòng đỏ trứng gà loại chất này có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp điều chỉnh tâm trạng, hành vi và bộ nhớ. Nó cũng hỗ trợ sự tỉnh táo và cải thiện hiệu năng nhận thức.

Các loại rau lá xanh
   
Các loại ra lá xanh như bông cải xanh cải bắp, súp lơ và rau bina rất giàu vitamin B6, B12 và folate Các hợp chất này cần thiết để não giảm mức độ homocysteine, nguyên nhân gây nên hiện tượng quên lãng, thậm chí là bệnh Alzheimer

Trà xanh

trà xanh có rất nhiều lợi ích về sức khỏe bao gồm cả việc cải thiện trí nhớ. Thành phần của trà xanh gồm polyphenols, flavonoids là những loại chất giúp hạn chế hiện tượng mất các tế bào thần kinh. Flavonoids còn sản xuất là một loại chất giúp loại bỏ các mảng bám trong não của các bệnh nhân Alzheimer.

Cá hồi

cá hồi rất giàu omega-3 axit béo omega-3 là chất cần thiết cho sự phát triển và duy trí các chức năng của bộ não Axit béo là loại chất cơ thể không thể tự sản xuất ra được, vì vậy bạn phải cung cấp nó quá đường ăn uống Loại axit này có vai trò quan trọng trong việc duy trì các chức năng của não và tăng cường sự tập trung.

Hạnh nhân
   
Cũng giống như cá hồi hạnh nhân rất giàu axit béo omega-3. Hạnh nhân cũng rất giàu chất chống oxy hóa bao gồm cả vitamin E chất chống oxy hóa thông tin liên lạc hỗ trợ tế bào não thông qua các chất dẫn truyền thần kinh và tăng sự lưu thông máu, đặc biệt là mạng lưới rộng lớn các mạch máu của não, cho phép bạn tập trung, tỉnh táo và tăng cường trí nhớ

Khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm rất bổ dưỡng với bộ não Chúng rất giàu carbohydrates vitamin B6, chất chống oxy hóa. Khoai lang không chỉ có tác dụng lọc máu mà còn giúp bộ não cải thiện sức mạnh một cách đáng kể.



Bắp ngô

Lượng axit béo và axit không no như axit linoleic trong bắp ngô vừa giúp bảo vệ não bộ vừa có tác dụng giảm nồng độ mỡ trong máu Lượng axit  glutamic trong ngô cao sẽ kích thích tế bào não hoạt động và trao đổi thông tin nhiều hơn.

Óc lợn
   
Theo thuyết “dĩ tạng bổ tạng” (lấy tạng bổ tạng) của Y học cổ truyền, óc lợn vị ngọt, tính bình, có công dụng ích thận bổ não, bổ cốt tủy, được dùng để chữa các chứng suy nhược thần kinh hay quên chóng mặt  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật