Các loại thực phẩm dinh dưỡng cho mùa đông mà bạn chưa biết

Mùa đông sắp đến, những loại thực phẩm dưới đây giúp bảo vệ gia đình bạn chống lại một số bệnh đấy!

Mùa đông - thời tiết lạnh hơn cả gia đình có thể mắc một vài loại bệnh như cúm ho để giúp cả gia đình tăng cường hệ miễn dịch dưới đây là một số loại thực phẩm dinh dưỡng cần bổ sung cho cả gia đình đấy

Khoai lang

Khoai lang rất giàu vitamin A và beta-carotene, giúp tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng giúp làn da khỏe mạnh. Chúng có chứa hàm lượng kali cao. Khoai lang có thể chế biến thành nhiều loại thức ăn ngon và lạ như nướng, chiên, làm bánh hoặc nấu súp

Súp lơ

Súp lơ được xem là thực phẩm chứa hàm lượng calo thấp, giàu vitamin C, chất xơ, kali và vitamin K

Súp lơ được xem là thực phẩm chứa hàm lượng calo thấp, giàu vitamin C, chất xơ, kali và vitamin K

Súp lơ được xem là thực phẩm chứa hàm lượng calo thấp, giàu vitamin C chất xơ kalivitamin K. Nó cũng có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh và được xem là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Củ cải

Củ cải có rất nhiều lợi ích. Cả rễ và lá cải đều có thể sử dụng và mang lại ích lợi cho sức khỏe như bổ sung vitamin C, kali và tăng cường hệ miễn dịch Bạn có thể chế biến món súp củ cải với khoai tây hoặc kết hợp với các loại rau xanh khác

Tỏi tây

Tỏi tây rất giàu canxi kali và axit folic giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh timbệnh ung thư tiền liệt tuyến Bạn có thể chế biến thành món súp tỏi tây hoặc có thể cùng với trứng làm thành món trứng ốp la ngon miệng.

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen là một trong những thực phẩm chứa nhiều nguyên tố vi lượng vitamin B1, B2, β-carotene, đường mannoza canxi sắt lecithin cephalin…, có tác dụng chống táo bón hiện tượng máu vón cục, hay các bệnh về não và hệ tim mạch.

Theo quan niệm Đông y mộc nhĩ đen tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ khí, ích trí, sinh huyết; đặc biệt có công hiệu với các chứng bệnh thiếu máu chân tay tê nhức mỏi. Vào thời tiết lạnh bạn có thể cho thêm mộc nhĩ đen vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường sức khoẻ cho bản thân mình.

Giá đỗ tương

Giá đỗ trong quá trình nảy mầm, chất protein bên trong đậu tương sẽ lỏng hơn làm tăng khả năng tiêu hoá của các protein và hàm lượng vitamin B1, B2 và vitamin C cùng các chất xơ trong nước tăng lên. Do vậy giá đỗ là một loại rau giàu dinh dưỡng cho sức khoẻ của bạn.

Sữa tươi

Sữa tươi là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Trong sữa có 9 loại amino axit thiết yếu cần cung cấp cho cơ thể. Mùa đông là mùa chúng ta cần bổ sung canxi hàm lượng canxi trong sữa lại rất phong phú, cơ thể cũng dễ dàng hấp thụ.

Theo quan niệm Đông y sữa tươi vị ngọt, tính bình, có tác dụng bồi bổ cơ thể suy nhược, nhuận tràng, giải khát…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật