Chị em phụ nữ nên biết: Những ai không nên mang thai?

Những phụ nữ nào không nên mang thai? Câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Đó là khi sức khoẻ đang yếu, mắc bệnh tim, phổi, gan, thận, cao huyết áp...

Người mắc bệnh tim nặng: Phụ nữ có bệnh timmang thai tim sẽ phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến bệnh ngày càng xấu đi. Đặc biệt vào thời kỳ gần sinh có thể xảy ra nguy hiểm, tim bị suy kiệt thai nhi do thiếu oxy dẫn đến tử vong.

Người mắc bệnh lao phổi: Phụ nữ mắc bệnh lao phổi nếu mang thai dễ dẫn đến đẻ non, thậm chí bị xuất huyết phổ thuốc chữa bệnh có thể làm cho thai nhi bị dị dạng bệnh lao phổi còn truyền nhiễm cho thai nhi.

Người mắc bệnh viêm gan nặng: Phụ nữ viêm gan mang thai sẽ làm cho bệnh nặng thêm virus viêm gan thông qua nhau thai lây truyền sang thai nhi ảnh hưởng đến việc cung cấp dinh dưỡng gây sảy thai đẻ non thai lưu trẻ sơ sinh bị ngạt, thai nhi dị tật...

Bệnh nhân cao huyết áp nặng: Phụ nữ mắc bệnh cao huyết áp mang thai, có tới 60% khi mang thai đến thứ 6 phát sinh huyết áp tăng cao, càng gần ngày sinh, huyết áp sẽ càng cao, có thể tạo thành cục diện rất nguy hiểm khi sinh đẻ.

Người phụ nữ mắc bệnh cúm: Nếu phụ nữ mang thai mà bị bệnh cúm dễ dẫn đến thai nhi bị dị dạng.

Nếu mẹ bị cúm khi mang thai thì con dễ bị dị dạng

Nếu mẹ bị cúm khi mang thai thì con dễ bị dị dạng

Người mắc bệnh thận nặng: Phụ nữ mắc bệnh thận mang thai sẽ làm tổn thương chức năng của thận, xuất hiện sảy thai hoặc đẻ non. Ngoài ra, thuốc chữa bệnh thận cũng dễ làm cho thai nhi bị dị dạng.

Người mắc bệnh tiểu đường, u bướu cổ nặng: Nếu mang thai dễ bị đẻ non hoặc sảy thai khiến bộ phận não và cột sống tim của trẻ phát triển không bình thường.

Phụ nữ thiếu máu mà mang thai: Sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi có khả năng gây nên đẻ non. Hơn nữa, thể lực của sản phụ sau khi đẻ cũng rất khó khôi phục.

Người mắc bệnh tâm thần: Phụ nữ mắc bệnh tâm thần mà mang thai sẽ khiến bệnh nặng thêm, hoặc bệnh đã khỏi có thể tái phát.

Người bị bệnh thương hàn: Phụ nữ mắc bệnh thương hàn mà mang thai sẽ gây sốt cao, thiếu ô xy trầm trọng dẫn đến bị sảy thai hoặc chết lưu.

Ngoài ra, phụ nữ sau khi ngừng thuốc tránh thai không nên có thai ngay vì trong thời gian dùng thuốc tránh thai cơ thể phụ nữ có sự thay đổi về hormone Sau khi ngừng thuốc việc tránh thai không còn hiệu quả nhưng thay đổi do thuốc tránh thai gây ra vẫn có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Chính vì vậy, sau khi ngừng thuốc tránh thai khoảng 3 tháng bạn hãy nên có thai.

Phụ nữ sau khi tháo vòng tránh thai cũng không nên có thai ngay vì vòng tránh thai được đặt vào tử cung với thời gian dài hay ngắn đều có thể ảnh hưởng đến tử cung của người phụ nữ. Nếu có thai ngay sau khi tháo vòng tránh thai sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi Nếu muốn có thai thì thời điểm sau 2 -3 tháng tháo vòng tránh thai để tử cung ổn định sẽ là thời điểm tốt hơn cho phụ nữ.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...