7 loại rau giàu canxi hơn cả sữa tươi, bố mẹ có "lùn tẹt" con sinh ra chân cũng sẽ DÀI MIÊN MAN

Theo đúng khoa học thì 70% chiều cao của con là do gen bố mẹ (mỗi người 35%), 30% còn lại là nhờ vào chế độ nuôi dưỡng. Nhiều mẹ “lùn” nhưng vẫn nuôi con cao lớn chẳng kém ai là nhờ vào việc phát huy tối đa 30% đó đấy ạ! Nói đến các món ăn tăng chiều cao cho con, chắc ai cũng thuộc lòng mấy loại như: sữa, hải sản, phô mai. Rất ít người biết rằng, nguồn canxi dồi dào còn tồn tại trong “rau xanh”. Các mẹ muốn con thoát cảnh “lùn tè” thì phải nhớ bổ sung cho bé 7 loại rau này nhé!

1. Rau cải chip

Các mẹ có bất ngờ không rau cải chíp chứa hàm lượng canxi cực cao đấy nhé! Trong mỗi 100g rau cải chíp có chứa tới 100mg canxi, giúp hình thành hệ xương và tăng trưởng chiều cao cho cơ thể.

Ngoài ra, nó còn là nguồn vitamin A, C, sắt, kali… rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể bé. Các dưỡng chất hỗ trợ phát triển cơ bắp, bảo vệ hệ thần kinh và tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Rau cải chíp có chứa hàm lượng canxi cực cao

Rau cải chíp có chứa hàm lượng canxi cực cao

2. Giá đỗ

Trong 100g giá đỗ xanh có chứa tới 38g canxi Đặc biệt món ăn này còn chứa phyto-oestrogen và isoflavon – đây là hai hợp chất có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao mòn xương, kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương tăng trưởng. Đồng thời, các chất protid glucid photpho sắt vitamin B2, B2, PP, B6, C, E… trong giá cũng là điều tuyệt vời cho sức khỏe giúp trẻ khỏe mạnh và ít ốm đau hơn.

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh ăn rất ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Đây là một trong những loại rau rất giàu canxi và vitamin K – hai nguyên tố này rất quan trọng với sự vững chắc của xương.

Trong súp lơ xanh còn có chất xơ protein crom carborhydrate vitamin A C rất tốt cho sức khỏe Nó được coi là thực phẩm tăng sức đề kháng phòng chống bệnh tật hàng đầu vì có chứa photochemical và các chất chống oxy hóa

Súp lơ xanh được coi là thực phẩm tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật

Súp lơ xanh được coi là thực phẩm tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật

4. Rau diếp

Rau diếp rất giàu canxi đảm bảo cho hệ thống xương khớp phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, trong rau diếp còn có nhiều vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và rất có lợi cho tim mạch.
Đây là loại rau rất dễ sống nên mẹ có thể trồng tại nhà. Rau này có thể ăn sống nhưng với trẻ nhỏ mẹ nên nấu kèm với thịt nạc, tôm cho con ăn là tốt nhất!

5. Rau cải bó xôi

Cải bó xôi không chỉ dồi dào canxi mà lượng mangan của nó cũng hỗ trợ rất tốt cho việc hoàn thiện cấu trúc xương. Đây cũng la loại rau được xếp hạng giàu dưỡng chất lành mạnh nhất, tốt cho cả trẻ em và người lớn.

Ngoài chế biến thành các món ăn bạn có thể sử dụng cải bó xôi để làm sinh tố cũng rất tốt. Một ly sinh tố rau cải bó xôi đủ cung cấp lượng canxi phù hợp cho cơ thể của trẻ trong suốt cả ngày.

6. Đậu rồng

Trong họ đậu, đậu rồng là loại đậu có lượng canxi nhiều nhất trong thành phần, tiếp theo là gluxit, acid amin, lysin, methionin, cystin… cực kì bổ dưỡng. Đậu rồng không quá phổ biến nhưng các mẹ muốn mua nó cũng dễ dàng tìm thấy trong cách siêu thị hoặc quầy bán rau sạch Đậu rồng dùng để nấu canh hoặc xào với thịt đều rất ngon miệng.

7. Măng tây

Ngay từ khi có bầu, nhiều người cũng khuyên mẹ nên ăn măng tây để bổ sung dưỡng chất và ngăn ngừa dị tật thai nhi Khi bé đến tuổi ăn dặm các mẹ cũng nên cho con ăn thêm măng tây vì nó là loại rau có chứa khá nhiều canxi kali vitamin A, C, E,… giúp bảo vệ các khớp, phòng tránh các bệnh như đau lưng đau cột sống

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật