Những điều bà bầu cần chú ý khi mang thai mùa hè để thai nhi khỏe mạnh

Nếu bạn chọn mang thai mùa hè, em bé sẽ chào đời vào mùa xuân, đây được xem là khoảng thời gian lý tưởng dành cho mẹ bầu. Mùa hè cũng là lúc các loại thực phẩm rau, củ quả phong phú nhất, sẽ rất có lợi cho chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng mùa hè không mấy dễ chịu, vậy nên, để đảm bảo quá trình thụ thai cũng như sự phát triển của thai nhi chị em phụ nữ cần đặc biệt chú ý những điều dưới đây:

Mang thai mùa hè cần chú ý gì?

1. Nắm bắt cơ hội thụ thai

Nếu bạn muốn mang thai mùa hè trước hết bạn cần đảm bảo đời sống tình dục của hai vợ chồng hòa hợp và thường xuyên Ít nhất nên giao ban" 2 lần/tuần quan hệ đúng thời điểm trứng rụng sẽ tăng khả năng thụ thai thành công.

Mang thai mùa hè cần chú ý điều gì?

Mang thai mùa hè cần chú ý điều gì?

Thông thường, trứng sẽ rụng sau khoảng 14 đến 17 ngày tính từ thời điểm kết thúc chu kỳ kinh nguyệt Trứng chỉ tồn tại trong tử cung từ 12h đến 24h, vậy nên, nắm bắt đúng cơ hội thụ thai là yếu tố quyết định bạn có mang thai theo ý muốn được không?.

2. Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch sẽ

Mùa hè thực phẩm rau củ, trái cây thường đa dạng hơn so với các mùa khác trong năm. Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể chúng ta mất nước vậy nên các mẹ nhớ chú ý bổ sung thêm nhiều rau xanh trái cây trong bữa ăn mỗi ngày thực phẩm cần được đảm bảo sạch sẽ các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa sẽ có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi

3. Đảm bảo vấn đề thể chất

Một cơ thể thừa cân hoặc quá gầy yếu đều không đủ điều kiện để mang thai. Vậy nên, nếu quyết định sinh em bé, trước đó bạn cần bổ sung dưỡng chất để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh. 

Tích cực tham gia các hoạt động thể chất kết hợp với ăn uống điều độ sẽ giúp cải thiện đáng kể vấn đề sức khỏe trước giai đoạn mang thai  Trước khi mang thai các mẹ cũng nên chú ý tiêm vắc xin viêm gan siêu vi Brubella Một cơ thể khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt với môi trường sẽ là yếu tố quyết định đến sự phát triển của thai nhi

Tích cực tham gia các hoạt động thể chất kết hợp với ăn uống điều độ

Tích cực tham gia các hoạt động thể chất kết hợp với ăn uống điều độ

4. Tránh mưa giông, sấm chớp

Mùa hè thường xảy ra mưa giông kèm theo sấm sét, theo các nhà khoa học, sét tạo ra bức xạ lớn, dẫn đến sai lệnh nhiễm sắc thể trong tế bào vậy nên các cặp đôi được khuyến cáo không nên quan hệ khi trời có sấm sét.

5. Ngủ đủ giấc

Ngủ muộn hoặc thiếu ngủ đều có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng, dẫn đến tác động xấu tới sự hình thành và phát triển thai nhi Vậy nên, nếu muốn tế bào thai khỏe mạnh từ trong trứng nước, các cặp vợ chồng nên đảm bảo một chế độ ngủ nghỉ đúng giờ trước lúc thụ thai.

Ngủ muộn hoặc thiếu ngủ đều có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng

Ngủ muộn hoặc thiếu ngủ đều có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng

 

155741

6. Giữ một tâm trạng tốt

Thời tiết mùa hè không mấy dễ chịu, vậy nên cảm xúc dễ bị kích thích gây cảm giác chán ăn mệt mỏi Vậy nên, các mẹ nên chú ý giữ một tâm trạng tốt, ăn uống điều độ để thai nhi được phát triển toàn diện nhất. 

Nghe nhạc, đi dạo, tập yoga là những thói quen tốt giúp ổn định tâm trạng, tuyệt đối tránh cảm giác lo âu buồn phiền khi mang thai, điều này có tác động trực tiếp và gây ảnh hưởng xấu đến não bộ thai nhi.

7. Đảm bảo một môi trường thoáng mát

Để đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn mang thai mẹ bầu không nên ra ngoài lúc trời nắng gắt, giữ  nhiệt độ trong phòng đủ thoáng mát để ổn định sức khỏe Tránh những nơi tụ tập đông người, ồn ào, thiếu khí...

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...