Nếu là 1 trong 4 đối tượng này, bạn sẽ dễ bị ung thư

Chế độ ăn uống quá nhiều thịt đỏ, lười ăn chất xơ, củ quả có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ngang với đồ uống có ga.

Ung thư là sự tăng trưởng không kiểm soát được của các tế bào mà nó phá vỡ các mô và cơ quan trong cơ thể. Các tế bào ung thư không bình thường về cấu trúc và chức năng. Chúng tăng trưởng và nhân lên để tạo thành các bướu xâm lấn các mô tại chỗ và đôi khi lan tỏa khắp cơ thể. Ở giai đoạn ban đầu, không hề có dấu hiệu báo động trước cho chúng ta về bệnh ung thư Sau đó, các dấu hiệu ung thư liên quan đến vị trí của bướu. Khi ung thư tiến triển, nó làm hao mòn cơ thể da xanh xao đau đớn mệt mỏi và mất đi sự ngon miệng.

Có nhiều loại ung thư vì các tế bào ung thư có thể tăng trưởng bất cứ nơi nào trong cơ thể. Vị trí và loại mô liên quan giúp định bệnh một tên cụ thể, ví dụ ung thư phổi ung thư buồng trứng ung thư vúung thư tiền liệt tuyến

Dưới đây là những đối tượng có nguy cơ phải đối mặt với bệnh ung thư:

1. Người béo phì

Những người thừa cân tăng gấp 2 lần nguy cơ ung thư ruột, nghiên cứu công bố trên tạp chí của Anh cho biết. Thậm chí, con số này còn tăng cao hơn ở những trẻ béo phì

2. Tiền sử gia đình có người bị ung thư

Nếu người thân trong gia đình bạn bị ung thư khi chưa đến 50 tuổi, nguy cơ bạn mắc bệnh là hoàn toàn có thể. Trong trường hợp này, bạn nên khám sức khỏe định kỳ, để nếu không may phát hiện bệnh sẽ được điều trị sớm.

3. Ăn uống không lành mạnh

Chế độ ăn uống quá nhiều thịt đỏ thịt chế biến, lười ăn chất xơ củ quả có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ngang với đồ uống có ga Hay uống rượuhút thuốc nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

4. Môi trường sống quá nhiều chất độc hại

Ô nhiễm môi trường do hóa chất trong nước uống, không khí thực phẩm và nơi sinh sống có thể đóng góp vào việc gây ung thư Vì vậy, hãy chắc chắn môi trường sống quanh bạn lành mạnh, nếu không hãy thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để được chăm sóc tốt nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật