9 loại thực phẩm đang âm thầm "giết dần" trái tim của bạn nên tránh

Dưới đây là top những thực phẩm nếu ăn nhiều rất có hại cho tim.

Sữa nguyên kem

Tất cả các thực phẩm từ sữa như sữa chua pho mát có thể có lợi cho sức khỏe nhưng chỉ khi bạn lựa chọn đúng để tiêu thụ. Nếu tiêu thụ nhiều các sản phẩm nguyên kem từ sữa thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ tăng hàm lượng chất béo và nâng cao cholesterol xấu" (LDL) trong cơ thể, gây ra rắc rối cho trái tim của bạn.

Thịt đỏ

Không thể phủ nhận giá trị của thịt đỏ đối với sức khỏe của bạn nhưng nếu bạn tiêu thụ nhóm thực phẩm này hàng ngày, có thể bạn sẽ nhận được tác dụng ngược lại. Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Để giữ cho trái tim khỏe mạnh, hãy xem xét và tránh ăn thịt đỏ trong các bữa ăn hàng ngày của bạn (không ăn nhiều hơn hai lần một tuần).

Bánh pizza

Hầu hết các loại pizza đều có một lượng chất béo bão hòa và natri cao. Những chất này có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho trái tim của bạn. Tuy nhiên, nguy cơ này sẽ được giảm xuống nếu bạn chuyển sang ăn các loại bánh pizza với vỏ mỏng, thịt nạc rau tươi và pho mát ít chất béo.

Xúc xích

Xúc xích là một thực phẩm thực sự đe dọa sức khỏe của tim nếu bạn tiêu thụ nhiều. Nó không những chứa nhiều các chất béo có hại mà còn chứa không ít chất bảo quản natri Tiêu thụ nhiều xúc xích sẽ làm tăng cholesterol tăng huyết áp và tắc nghẽn động mạch, đe dọa sức khỏe tim mạch.

Súp đóng hộp

Một số các loại súp đóng hộp chứa nhiều natri, do đó, nếu tiêu thụ nhiều sẽ làm tích tụ natri trong máu, tăng thể tích máu và gây áp lực cho tim Những người có huyết áp cao tiểu đường hoặc bệnh thận mãn tính càng nên tránh súp đóng hộp để giảm áp lực lên động mạch, bảo vệ tim.

Soda

Thành phần đường đơn chứa trong những chai nước uống soda có thể kích thích phản ứng viêm và làm gia tăng nồng độ đường huyết Tất cả những điều này sẽ làm tăng áp lực lên thành động mạch và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của bạn. Uống càng nhiều thì nguy cơ của bạn càng cao.

Các loại bánh nướng

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada, bất cứ loại thực phẩm nào có chứa các loại “đường ăn, đường nâu, si rô ngô, si rô lá phong mật ong mật đường và những chất làm ngọt khác” đều làm gia tăng sự xuất hiện của các stress oxy hóa trong cơ thể. Hậu quả là những thực phẩm chứa nhiều đường – như bánh ngọt – có thể gây tắc động mạch cao huyết áp suy tim và những bệnh tim mạch khác.

Kem cà phê

Cũng giống như margarine và shortening, những loại kem cà phê cũng có chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa Ngoài ra, một số thực phẩm khác cũng phải kể đến như bỏng ngô chế biến bằng lò vi sóng và bất cứ loại thực phẩm nào có đề thành phần “dầu hydrogen hóa” trên nhãn.

Thịt lợn muối

Tiêu thụ nhiều các loại thịt có chứa mỡ như thịt lợn muối hay thịt sườn có thể gây rắc rối cho trái tim của bạn. Theo Patton, nghiên cứu đã chứng minh các loại thịt đỏ có thể làm gia tăng số lượng các vi khuẩn có hại tại ruột. Mặc dù ý kiến về việc liệu thịt đỏ có thực sự có hại cho tim mạch hay không vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng tốt nhất là bạn vẫn nên lựa chọn nhiều thịt nạc hơn cho chế độ ăn của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật