Bệnh tiểu đường nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả?

Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Những thực phẩm dưới đây có thể đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn cân bằng, lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả? 

Tiểu đường là căn bệnh liên quan tới nội tiết bởi rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat do insulin của tuyến tụy thiếu hụt hay giảm tác động bên trong cơ thể tiểu đường là một trong các nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim suy thận mạch vành tai biến mạch máu não...

Bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Vì thế ngoài chế độ vận động thể lực và sử dụng thuốc điều trị thì chế độ ăn uống đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm giảm quá trình phát triển của bệnh tiểu đường và ổn định đường huyết Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn gì để giữ cho đường huyết được ổn định và phòng ngừa các biến chứng?

Một số thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường như: 

1. Quả óc chó

Quả óc chó là thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Quả óc chó là thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Quá óc chó giàu chất xơ protein các chất béo tốt, là lựa chọn lành mạnh để ăn nhẹ. Các acid béo trong quả óc chó có thể làm tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, giúp giảm bệnh tim hoặc nguy cơ đau tim. Những người bị tiểu đường tăng nguy cơ bị các bệnh này.

2. Quả bơ

Quả bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, các vitamin và khoáng chất Ăn quả bơ giúp bạn no lâu, hỗ trợ ổn định nồng độ đường huyết. Quả bơ cũng rất giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

3. Hạt bí

Hạt bí chứa hàm lượng cao magiê và các acid béo tốt. Thiếu magiê liên quan với kháng insulin một nguyên nhân chính của tiểu đường.

4. Dâu tây

Một nghiên cứu cho thấy fisetin, hợp chất có trong dâu tây giúp phòng ngừa các biến chứng thận và não ở chuột bị tiểu đường. Một chén dâu tây tươi đáp ứng nhu cầu vitamin C cơ thể cần hàng ngày. Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa thiếu vitamin c và tiểu đường.

5. Hạt chia

Hạt chia giúp ổn định đường huyết

Hạt chia giúp ổn định đường huyết

Hạt chia giàu chất chống ôxy hóa, chất béo lành mạnh, chất xơ, magiê, kẽm, sắt và calci chế độ ăn giàu chất xơ giúp ổn định nồng độ đường huyết và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

6. Gừng

Chế độ ăn và các thực phẩm chống viêm có thể giảm triệu chứng và nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường. Gừng không chỉ giàu chất chống ôxy hóa mà còn có khả năng chống viêm.

7. Rau chân vịt

Bệnh tiểu đường nên ăn nhiều rau chân vịt

Bệnh tiểu đường nên ăn nhiều rau chân vịt

Hàm lượng kali thấp liên quan với tăng nguy cơ tiểu đường và các biến chứng tiểu đường rau chân vịt là nguồn cung cấp kali trong chế độ ăn.

8. Quế

Một số nghiên cứu cho thấy, quế giúp giảm đường huyếtbệnh nhân tiểu đường  

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...