Công dụng của những món cháo dinh dưỡng đối với sức khỏe bà bầu

Trong quá trình mang thai bà bầu cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để con luôn được khỏe mạnh. Cháo không những là món dễ ăn, dễ chế biến mà còn có nhiều ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Gợi ý cho các mẹ 3 loại cháo dinh dưỡng cũng là những món ăn an thai cực hiệu quả, để bà bầu bổ sung dinh dưỡng cho con giúp an thai thai nhi da dẻ hồng hào.

Cháo dinh dưỡng cá chép dưỡng thai hiệu quả

Một trong những "tuyệt phẩm" giúp bà bầu an thai thai nhi da dẻ hồng hào và chứa lượng dinh dưỡng rất cao. Một món ăn không thể thiếu cho thai phụ.

Trong thịt cá chép có chứa nhiều dưỡng chất như axit lutamic, glycine, chất béo arginine Hàm lượng protein trong thịt cá chép có sự khác nhau tùy theo mùa và sự thay đổi của thời tiết.

Cháo cá chép có công dụng dưỡng thai hiệu quả

Cháo cá chép có công dụng dưỡng thai hiệu quả

Vào mùa hè, hàm lượng protein phong phú nhất; vào mùa đông, hàm lượng protein và acid amin trong cá chép giảm một chút, riêng hai loại glycine, arginine đều không thay đổi.

Sách y học ghi lại công dụng của cá chép: cá chép chủ trị an thai. Khi thai động, khi người mẹ mang thai bị phù, nên ăn canh cá chép".

Ngoài ra, cá chép còn rất có lợi cho người ăn uống kém, ăn uống không tiêu, người cao tuổi suy nhược đau lưng, nhức mỏi tay chân. Đối với riêng bà bầu và sản phụ, cá chép giúp an thai, thông sữa.

Cháo dinh dưỡng lươn giàu hàm lượng dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g thịt lươn là 18.7g đạm, 0.9g chất béo, 150mg chất lân, 39mg chất can xi, 1.6mg chất sắt và nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Lươn cũng được đánh giá ở vị trí thứ 5 trong các loại thực phẩm giàu vitamin A (sau các loại gan gà, lợn, bò, vịt).

Với người Nhật Bản, lươn là món ăn đặc biệt của các võ sĩ quyền anh và các đô vật vì trong 100g thịt lươn rán có 5.000 UI vitamin A trong khi cùng trọng lượng đó ở thịt bò chỉ có 40UI.

 Cháo lươn giàu hàm lượng dinh dưỡng tốt cho bà bầu
Cháo lươn giàu hàm lượng dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Người Nhật còn quan niệm, ăn thịt lươn sẽ giúp tăng thị lực và chữa cận thị Trong thịt lươn còn có chất DHA tăng trí thông minh, hạn chế phát triển khối u chống viêm và là thức ăn lý tưởng cho người trung niên và người già vì làm giảm bớt sự nhầm lẫn.

Tuy nhiên phụ nữ mang thai nên nấu chín, ninh nhừ hoặc hấp cách thủy… bảo đảm sao cho thịt lươn khi được dọn lên mâm đã được nấu chín kỹ.

Cháo dinh dưỡng gà giúp bà bầu giải cảm

Thời tiết lạnh khiến bà bầu dễ bị cảm. Với cách nấu khá khác biệt, món cháo gà được thêm vài nguyên liệu đặc biệt đã trở thành bài thuốc hữu hiệu giúp mẹ bầu giải cảm

Món ăn giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng khó chịu do bị cảm nhẹ trong thai kỳ Cách nấu đơn giản mà hữu dụng, chắc chắn món ăn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà bầu vào thời điểm tiết trời như thế này.

Món cháo gà giúp mẹ bầu giải cảm

Món cháo gà giúp mẹ bầu giải cảm

Món cháo gà được kết hợp bởi hỗn hợp rau củ: hành tây cần tây tỏi gừng là các gia vị quen thuộc và có tác dụng tốt với sức khỏe của phụ nữ mang thai đặc biệt là công dụng giải cảm.

Cụ thể như: trong thành phần dinh dưỡng của hành tây không chứa chất béo, giúp hạ huyết áp hiệu quả hành tây còn có tác dụng chữa ho trừ đờm kích thích tiết mồ hôi lợi tiểu, chống phù thũng tiểu đường giúp ngủ ngon…

Tỏi cũng là gia vị giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa đầy bụng khó tiêu và thường hay được dùng trị cảm, viêm họng… Bên cạnh đó, gừng là một vị thuốc có vị cay, tính nóng, có tác dụng tán hàn nên thường dùng trong phòng cảm lạnh rất tốt, trị các triệu chứng như nhức đầu ho ngạt mũi…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật