Mướp đắng - thần dược cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn

Mướp đắng là loại thực phẩm có vị đắng, hơi khó ăn nhưng lại vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn. Cùng xem 8 lý do bạn nên bổ sung ăn mướp đắng hàng ngày.

Mướp đắng mặc dù có vị đắng nhưng có khá nhiều yêu thích món ăn này vì nó vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể chế biến mướp đắng thành các món như món xào mướp đắng nhồi thịt, luộc hay hấp, mướp đắng xào thịt bò Cùng xem những lợi ích thiết thực của mướp đắng với sức khỏe của bạn.

Ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận là một trong những bệnh gây ra nhiều cơn đau đớn và khó chịu. Nhưng việc ăn mướp đắng có thể giúp phòng ngừa bệnh này bởi mướp đắng làm giảm tính axit cao giúp tạo ra sỏi thận Việc tiêu thụ mướp đắng thường xuyên giúp loại bỏ chất độc thải ở thận, tránh sự hình thành sỏi thận gây ra đau đớn.

Nếu không muốn ăn mướp đắng bạn có thể phơi khô và sao vàng mướp đắng để đun nước uống rất tốt cho cơ thể của bạn.

Giảm cholesterol

Lượng cholesterol cao chỉ có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu Việc giảm cholesterol có tác dụng đáng kể trong việc phòng tránh những cơn đau tim bệnh timđột quỵ

Với những người có cholesterol cao có thể tiêu thụ mướp đắng hàng ngày để giảm cholesterol xấu. Giảm lượng cholesterol bằng mướp đắng sẽ giảm được nhiều rủi ro hơn so với dùng các loại thuốc

Phòng tránh bệnh tiểu đường tuyp 2

Mướp đắng giúp làm giảm lượng đường trong máu thông quá việc tăng cường chuyển hóa glucose Ngoài ra trong mướp đắng còn chứa phytonutrient Polypeptide-P, một insulin thực vật làm giảm lượng đường trong máu.

Nó cũng tạo ra các tác nhân hạ đường huyết gọi là Charantin để cải thiện quá trình tổng hợp glycogen trong cơ thể. Vì vậy với những người bị tiểu đường hãy nên bổ sung mướp đắng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Bạn có thể uống nước ép mướp đắng bạn sẽ cảm thấy mình khỏe mạnh hơn rất nhiều. Nếu cảm thấy khó chịu trong người khi sử dụng mướp đắng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trong trường hợp sử dụng mướp đắng bạn bị đau bụng tiêu chảy hoặc sốt thì bạn nên ngừng việc sử dụng này lại. Nếu bị tiểu đường thì bạn hãy theo dõi lượng đường trong máu và điều chỉnh thuốc khi cần thiết theo sự chỉ dẫn bác sĩ.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Một trong những lợi ích tốt cho sức khỏe của mướp đắng chính là đặc tính chống ung thư Mướp đắng được chứng minh có thể làm gián đoạn việc sản xuất glucose, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy

Mướp đắng cũng có thể ngăn ngừa các tế bào ung thư khác ở gan đại tràngtuyến tiền liệt Vì vậy bạn nên bổ sung mướp đắng trong bữa ăn hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Giúp duy trì cân nặng

Mướp đắng rất giàu chất chống ôxy hóa, rất hữu ích trong việc giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc tăng cân Ngoài ra mướp đắng chứa rất ít calo nên có thể giúp bạn giảm cân và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Với những ai muốn giảm cân để có vóc dáng thon gọn nên uống nước mướp đắng hàng ngày.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Mướp đắng được biết đến là một trong những thực phẩm giàu vitamin C và chất chống oxy hóa Nó có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Việc ăn mướp đắng hàng ngày còn giúp chống nhiễm trùng và nhiều bệnh khác.

Tốt cho làn da

Mướp đắng có tác dụng làm sạch và thải độc máu, nhờ đó nó cũng giúp làm sạch cơ thể, cải thiện cho làn da Nhờ công dụng này mà mướp đắng cũng được coi là có khả năng giảm mụn trứng cá, loại bỏ nhiều bệnh nhiễm trùng da và máu như mụn nhọt ghẻ lở bệnh nấm…

Giúp cải thiện thị lực

Trong mướp đắng có chứa beta-caroten - rất có lợi trong việc giảm các nhiễm trùng ở mắt cũng như cải thiện thị lực. Vì vậy, nếu bạn có thói quen ăn mướp đắng hoặc uống trà, nước ép mướp đắng sẽ giúp bạn cải thiện được thị lực của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật