Thực phẩm nên tránh sau khi sảy thai để không gây hại cho sức khỏe

Lựa chọn những thực phẩm phù hợp và kiêng những thực phẩm những thực phẩm có hại sẽ giúp người mới sẩy thai phục hồi nhanh chóng.

Thực phẩm nên tránh sau khi sẩy thai

Các chế phẩm từ đậu nành

Đậu nành vẫn được coi là thực phẩm nhiều vitamin khóng chất nhưng lại không hề tốt cho người sau khi sẩy thai. Đậu nành có chứa nhiều phytate, chất ngăn cản cơ thể hấp thu những dưỡng chất cần thiết như canxi magiê, sắt và kẽm.

Thức ăn nhanh

Các loại đồ ăn nhanh như pizza bánh mì kẹp thịt... thường được cho là thực phẩm có thể gây trầm cảm Ăn thức ăn nhanh sẽ không tốt cho sức khỏe tâm thần vì càng khiến bạn dễ bị trầm cảm hơn trong giai đoạn sảy thai

Thực phẩm chứa carbohydrate

Khi mới sẩy thai cơ thể người phụ nữ rất yếu, vì thế nên ăn thịt nạc để cung cấp axit amin cho cơ thể.

Thực phẩm đóng hộp

Phụ nữ mới sẩy thai bạn cần tránh tất cả các loại thực phẩm đóng hộp và đã qua chế biến. Những thực phẩm chế biến có chất bảo quản nhân tạo để giữ cho thực phẩm luôn tươi. Ăn loại này có thể làm trầm trọng các vấn đề sức khỏe chẳng hạn như ngộ độc thực phẩm

Cà phê

Các loại thức uống này được cho không tốt vào thời điểm bạn thụ thai trong khi mang thai sau khi mang thai và thậm chí nếu bạn bị sảy thai Cà phê có chứa caffeine không tốt cho tử cung

Thịt đông lạnh

Phụ nữ sau khi sẩy thai không nên ăn thịt đông lạnh vì lúc này cơ thể cần giữ ấm cho đến khi phục hồi hoàn toàn. Giữ ấm cơ thể trong giai đoạn này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Các thực phẩm nên ăn sau khi sẩy thai

44897

Thực phẩm giàu canxi

Mang thai làm cạn kiệt đi nguồn canxi trong cơ thể bạn. Bởi vậy, sau khi sảy thai phụ nữ cần bổ sung nguồn canxi cho cơ thể sữa và các sản phẩm từ sữa là những sản phẩm cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra trái cây sấy khô cải chíp chuối hạt dẻ súp lơ xanh.... cũng được đánh giá là những thực phẩm giàu canxi

Thịt bò

Hàm lượng axit amin trong thịt bò rất lớn, giúp bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai. Thịt bò có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin B6 giúp cơ thể tăng cường sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, thúc đẩy quá trình hình thành protein mới, hỗ trợ rất lớn trong việc phục hồi cơ thể sau khi sẩy thai.

Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo chất đạm và các chất dinh dưỡng thiết yếu  Bạn cũng có thể ăn trứng gà ngải cứu. Món ăn này là bài thuốc bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe Bên cạnh đó trứng gà kết hợp với ngải cứu cũng sẽ rất có ích trong việc điều trị trụy thai ở phụ nữ hay hiện tượng đẻ non.

Ngô

Lâu nay bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai tăng cường bổ sung chất folate nếu cơ thể bị thiếu. Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thaithai nhi bị khuyết tật. Trong khi đó, bắp lại rất giàu folate. Nếu bạn thường xuyên ăn ngô sẽ không cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật