Chữa ung thư bằng vỏ chanh là hoàn toàn có cơ sở liệu có đúng?

Ai cũng biết, chanh có rất nhiều công dụng đối với cơ thể... Thế nhưng rất ít người biết rằng, vỏ chanh cũng là một vị thuốc hiệu nghiệm để phòng, chữa nhiều bệnh trong đó có ung thư.

 

 

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chanh là một trong những loại quả có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể người. Trong đó, không thể không kể đến các công dụng trong việc kích thích chức năng gan thận tăng khả năng thải độc tăng cường miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc tự do giúp trẻ lâu, giải khát thanh lọc cơ thể được sử dụng như một loại gia vị kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng, kháng viêm sát trùng chống ho và chống ung thư... Và điều đặc biệt cần nhấn mạnh là hầu hết những công dụng này lại nằm ở phần vỏ chanh.

Theo các nghiên cứu, trong vỏ chanh có đến 22 chất chống ung thư Vỏ chanh ở đây được hiểu là phần vỏ xanh và lớp xốp màu trắng kề sát. Đặc biệt trong vỏ chanh lại chứa rất nhiều tinh dầu enzym khoáng chất như vitamin C vitamin P canxi kali chất xơ limonene, a-xít citric flavonoid polyphenol và salvestrol Q40 giúp làm đẹp tóc da, phòng chữa một số bệnh về tim cải thiện hệ xương, tăng cường miễn dịch Vỏ chanh thường được sấy khô để thêm vào các món ăn và dễ bảo quản khi cần dùng.

Xét riêng về chất limonene có trong vỏ chanh, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng limonene có hiệu quả gấp hàng nghìn lần loại thuốc adriamycin đang được dùng trong quá trình hóa trị ung thư hiện nay. Tuy nhiên, chất limonene chỉ tấn công các tế bào ung thư mà không làm tổn hại đến tế bào lành nên rất an toàn, ít có tác dụng phụ. Ngoài ra, vỏ chanh có tác dụng rất lớn trong việc ức chế phát triển các tế bào ung thư nhất là ung thư tiền liệt tuyến  

Bên cạnh đó, chúng ta nên hiểu rằng lượng salvestrol Q40, limonene trong vỏ chanh khá nhiều, chúng ta vẫn không thể chỉ dùng mỗi nước sắc vỏ chanh để chống lại ung thư Thế nhưng dùng để hỗ trợ sau điều trị Tây y hoặc dùng để phòng chống ung thư hoặc u bướu lại hoàn toàn là phương pháp có cơ sở. Ngoài ra uống nước vỏ chanh không chỉ chống lại tế bào ung thư mà còn có tác dụng ngăn ngừa đối với các vấn đề về tim cao huyết áp mụn trứngcholesterol khớp, tiêu mỡ ở tim gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ giảm ho tiêu đờm tiêu hóa tốt, tiêu các khối u và đặc biệt là giúp giảm cân…

Tuy nhiên, chúng ta không nên dùng liều quá cao. 10-20g vỏ chanh tươi mỗi ngày là vừa lượng vừa đủ (vỏ của 10 quả chanh) đối với cơ thể mỗi người. Nếu dùng vỏ chanh khô, có thể tăng liều lượng lên 30 – 40g. Nấu vỏ chanh sôi nhỏ lửa chừng 10 phút thì tắt bếp đậy vung để nguội là có thể sử dụng. Ta cũng có thể tận dụng nấu lần thứ hai nhưng nhớ cho ít nước và đun kỹ hơn một chút.

Theo đó, người tham gia được yêu cầu sử dụng chanh 4 – 5 lần/tuần, mỗi lần tiêu thụ khoảng 150mg. Kết quả cho thấy dinh dưỡng trong chanh đem lại những tác động rất tích cực. Tuy vậy, để tận dụng lợi ích ngừa ung thư vú của chanh phụ nữ trước đó tuyệt đối không sử dụng liệu pháp thay thế hormon  Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh khi ăn chanh, bạn không nên chỉ uống nước mà nên quan tâm đến việc tận dụng toàn bộ phần vỏ, ruột. Tốt nhất, nên ăn khoảng 75g chanh mỗi ngày để tận dụng tối đa khả năng ngừa ung thư.

Nếu người bị ung thư khối u… hỗ trợ điều trị bằng nước sắc vỏ chanh thì cũng nên hạn chế hoặc kiêng ăn thịt bò thịt nướng xúc xích thịt hun khói khoai tây chiên… Những thứ đồ ăn này sẽ gây ra nguy cơ rất xấu cho ai có yếu tố di truyền như bố mẹ, ông bà đã từng bị ung thư. 

Ngoài ra, kết hợp trà với chanh cũng thành một loại đồ uống thơm ngon, ngừa ung thư hiệu quả. Thực tế, trà chứa chống oxy hóa polyphenol cao, bao gồm catechin và flavonoids. Catechin là một chất chống ung thư mạnh. Tuy nhiên, nó thường chỉ được hấp thụ khoảng 20% sau khi tiêu hóa. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue đã công bố rằng thêm chanh vào trà cho phép hấp thụ catechin sau khi tiêu hóa lên tới 80%. Nhờ vậy, hiệu quả ngừa ung thư tăng mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật