Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì tốt nhất?

Một chế độ ăn hợp lí lành mạnh có tác động không nhỏ đến việc điều trị hầu hết các bệnh hiện nay Và với bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng vậy chính vì vậy câu hỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì luôn được đề cập đến rất nhiều. 

Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Trong xương chứa một lượng lớn canximagie vì vậy muốn tốt cho xương thì bạn chỉ cần bổ sung những thực phẩm có hàm lượng canxi và magie cao. Khi bạn bổ sung được những dưỡng chất đầy đủ và thiết yếu cho xương thì hệ thống xương khớp của bạn sẽ rất dẻo dai.

Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Hơn nữa, canxi là nguyên tố cốt lõi trong việc cấu tạo nên xương. Các nhà khoa học cho biết, mỗi ngày, bạn cần cung cấp khoảng 1.200 mg canxi cho cơ thể. 

Một số những thực phẩm chứa nhiều canxi tốt cho xương đó là:

+ Cá và những món được chế biến từ cá: nên sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày, vì cá trong cá có hàm lượng canxi cao hơn bất cứ loài động vật nào khác đặc biệt là cá hồi

+ Một số loại thịt: các món làm từ thịt và xương ống rất tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ Nước hầm xương ống và sườn heo, bò có nhiều chondroitin và Glucosamin là những chất tự nhiên có khả năng tăng cường canxi giúp sụn và xương chắc khỏe.

+ Đậu phụ: đậu phụthực phẩm dễ ăn, tính chất của đậu phụ là mát, dễ hấp thụ đặc biệt trong đậu phụ có một lượng canxi cao bổ sung cho xương một lượng còn thiếu. Đây được coi là thực phẩm dễ chế biến và hấp thụ nhất để trả lời câu hỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa canxi

Nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa canxi

+ Rau xanh, nấm: là thực phẩm có nhiều chất xơ vitamin và khoáng chất bổ sung một lượng thiết yếu cho cơ thể. Không chỉ tốt cho bệnh thoái hóa cột sống mà còn có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn.

+ Mộc nhĩ: là thực phẩm có khả năng giảm huyết áp giúp phòng tránh bị xơ vữa động mạch ở người cao tuổi. Mộc nhĩ có chứa 1 loại polysaccharid có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể nhằm chống lại phóng xạ, đồng thời làm ức chế bướu độc. Bên cạnh đó trứngchuối cũng là những thực phẩm không thể thiếu.

Đồ uống tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ

+ Sữa và những sản phẩm từ sữa: là thức uống không thể thiếu, cần được bổ sung mỗi ngày, kể cả sữa tự nhiên và sữa bột Lượng canxi có trong sữa nhiều hơn bất cứ một đồ uống nào khác.

+ Đậu nành: trong đậu nành chứa nhiều chất giúp loại bỏ khả năng bị loãng xương Chất Genistein trong hạt đậu nành được coi là một loại hormone estrogen- một yếu tố quan trọng quyết định độ chắc khỏe cho xương. Có thể chế biến đậu nành: sữa đậu nành đậu hũ nấu trong bữa ăn…

Nên tránh bia rượu, thực phẩm nhiều chất béo

Nên tránh bia rượu, thực phẩm nhiều chất béo

Ngoài những thực phẩmđồ uống có lợi, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng nên tránh một số thực phẩm và đồ uống như: 

bia rượu các đồ uốngcồn nước ngọt có gas.

+ Không sử dụng thuốc lá, các chất kích thích khác.

+ Tránh các thực phẩm nhiều chất béo, lượng đường cao, không nên dùng đi dùng lại nếu thức ăn còn thừa.

Như vậy, với những thông tin này hi vọng người bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã có phương thức giúp ích cho bệnh tật của mình. Hãy lưu ý và áp dụng để bảo vệ sức khỏe của bạn và của cả gia đình nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật