4 lợi ích đáng kinh ngạc từ rau củ có thể bạn chưa biết

Không chỉ cung cấp các dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, rau củ còn giúp bạn lưu giữ nét thanh xuân, trị bệnh,..thậm chí còn là kem chống nắng tự nhiên.

Trị bệnh

Rau quả rất giàu chất xơ loại chất giúp bài tiết chất thải, kích thích dạ dày ngừa chứng đầy hơi khó tiêu

Rau còn giúp bạn chống phù người do chúng chứa rất nhiều kali và nước giúp loại bỏ lượng natri thừa ra khỏi cơ thể. Hầu hết những người trưởng thành ở Mỹ đều có lượng natri gấp đôi giới hạn khuyến cáo.

Thịt xông khói, bánh quy trứng luôn là các món ăn điển hình trong hệ thống nhà hàng của họ. Do đó một bữa ăn họ đã hấp thụ lượng natri đủ cả một ngày. Vì vậy, thêm rau củ vào các bữa ăn là rất cần thiết.

Để giảm cảm giác đầy hơi cho cơ thể bạn nên ăn các loại rau củ như thì là dưa chuột rau diếp lá dài, rau diếp lá đỏ, bí mùa hè hoặc cà chua và ăn rau đã nấu chín tốt hơn là rau sống.

Lưu giữ tuổi thanh xuân

Nhiều loại rau quả chứa từ 85% đến 95%  nước giúp làm ẩm da và giảm nếp nhăn Hầu hết các loại rau củ đều chứa các dưỡng chất chống lại chứng lão hóa sớm bằng cách ngăn ngừa sự phá hủy tế bào do căng thẳng ánh nắng mặt trời ô nhiễm và các chất độc môi trường khác.

Nên chọn các loại rau củ màu đỏ hoặc da cam như cà chua ớt chuông cà rốt khoai tây khoai lang …. để tăng thêm các beta carotene giúp da khỏe mạnh. Ngoài ra, rau củ màu đỏ còn có tác dụng như kem chống nắng tự nhiên.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Rất nhiều loại rau củ có chứa các chất dinh dưỡng như axit béo Omega 3 vitamin B giúp giảm căng thẳng lo âutrầm cảm các chất potassiummagnesium trong một số loại rau cũng giúp ổn định huyết áp thư giãn mạch máu

Các loại hạt như đậu tương cung cấp cho cơ thể rất nhiều khoáng chất và vitamin Bạn có thể dễ dàng hấp thu nhiều dưỡng chất từ rau củ bằng cách kẹp thêm nhiều rau vào bánh mì súp kèm pizza và nước sốt cà chua cùng gà rán,…

Giúp xương chắc khỏe

Để tìm thực phẩm chắc khỏe cho xương phần lớn mọi người đều nghĩ đến sữa Nhưng một số loại rau củ cũng chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho xương như vitamin K, magiê kalichất xơ prebiotic,... Một nghiên cứu cho thấy, nếu loại bỏ những thực phẩm giàu chất lycopene như cà chua ra khỏi chế độ ăn uống phụ nữ sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương

Nên ăn các loại rau có lá xanh đậm như: củ cải xanh bông cải xanh rau chân vịt (nấu chín để tăng chất xơ),..giúp tăng canxivitamin K. Ăn nấm để cung cấp vitamin D và thêm nhiều chất xơ từ măng tây củ cải atisô, hành tỏi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật