5 loại thức ăn bạn nên ăn mỗi ngày để ngăn chặn bệnh tật

5 loại thức ăn sau có khả năng rất lớn trong việc ngăn chặn bệnh tật và giàu dinh dưỡng mà chúng ta nên ăn mỗi ngày.

Cam (hoặc nước cam):

Cam chứa một lượng lớn axit folic chất xơ chất chống oxi hóa beta-carotene và vitamin C; là một hợp chất chống ung thư flavonoids và carotenoids. Có thể uống nước cam vắt nguyên chất, ăn cam tươi, làm salad với cam hoặc trộn vỏ cam thành món salad rau bina (là loại rau có tiếng nhiều chất sắt và là món ăn tăng lực" cho nhân vật hoạt hình Popeye).

Cam chứa một lượng lớn axit folic, chất xơ, chất chống oxi hóa beta-carotene và vitamin C

Cam chứa một lượng lớn axit folic, chất xơ, chất chống oxi hóa beta-carotene và vitamin C

Rau có lá màu đậm:

Rau có lá màu đậm chứa nhiều hợp chất chống ung thư vitamin và khoáng chất Chứa axit folic giúp ngăn chặn những thiếu sót trong quá trình sinh sản dây thần kinh chất chống oxi hóa beta-carotene và vitamin C chất xơ và hợp chất chống ung thư beta-carotene và lutein Có thể ăn rau bina cải xoăn củ cải Ăn sống hoặc luộc sơ. Dùng trong món salad và món xào.

Bột ngũ cốc (hoặc những loại bột lúa mì khác):

Bột ngũ cốc có tác dụng ngăn chặn táo bón là một chất có khả năng chống ung thư ngăn chặn hình thành khối u có thể chống lại bệnh ung thư vú bằng cách làm giảm lượng estrogen Trộn với các loại bột ngũ cốc khác để làm bánh nướng xốp, rắc lên món salad, trộn vào món thịt hầm, thậm chí trộn với nho tươi để ăn.

Yaourt (ít chất béo, lên men bằng vi khuẩn sống):

Yaourt cung cấp canxi giúp ngăn chặn bệnh loãng xương đẩy mạnh chức năng miễn dịch chống vi khuẩn có thành phần chống ung thư có thể ngăn chặn bệnh nhiễm nấmphụ nữ Có thể làm món yaourt trái cây tươi hoặc dùng cho món khoai tây nướng thay vì dùng kem chua.

Yaourt cung cấp canxi giúp ngăn chặn bệnh loãng xương

Yaourt cung cấp canxi giúp ngăn chặn bệnh loãng xương

Đậu nành:

Đậu nành chứa phyto-estrogens có thể giúp giảm nóng nếu đụng lửa nóng và chống bệnh loãng xươngphụ nữ sau khi mãn kinh. Khả năng chống ung thư của đậu nành có thể trái ngược với ung thư ngực, nguồn gốc của protein chất lượng cao.

Có thể dùng đậu nành ở dạng đậu hũ sữa đậu nành hoặc đậu nành luộc. Cho thêm đậu hũ vào món xào. Cho đậu nành luộc để lạnh vào salad, làm món súp đậu với đậu nành. Dùng sữa đậu nành thay vì sữa bò lên trên bột ngũ cốc dành cho bữa sáng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật