5 loại thực phẩm chị em phụ nữ tuổi 30 nên đặc biệt chú ý

Khi chị em ở độ tuổi 30 phải đối mặt với rất nhiều yếu tố về sức khỏe do vậy các chị em nên kết thân với những thực phẩm dưới đây để có được sức khỏe tốt.

Khi ở độ tuổi 30 chị em sẽ phải đối mặt với những biến đổi về sức khỏe như trao đổi chất khả năng tập trung mật độ xương khả năng miễn dịch giảm, suy giảm nội tiết tố....

Theo nghiên cứu chế độ ăn uống có liên quan chặt chẽ đến sự lão hóa và tuổi tác bao gồm béo phì bệnh tim loãng xương tiểu đường chế độ ăn uống cũng góp phần tích cực trong việc làm giảm những biến đổi bất ngờ cho chị em khi bước sang độ tuổi này. Dưới đây là những thực phẩm đọ tuổi 30 nên kết thân. 

Cá mòi – ngăn ngừa chứng mất trí nhớ 

Axit béo Omega-3 trong cá mòi là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Omega -3 có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và các gốc tự do gây ra bởi chứng mất trí. Ngoài ra ăn cá mòi sẽ không làm bạn béo. Ngoài hàm lượng axit béo Omega-3 cao hơn so với các loại cá khác thì hàm lượng calo của cá mòi lại thấp. Đây có là nguồn canxivitamin D dồi dào rất hữu ích cho cơ thể phụ nữ khi bước vào tuổi 30. 

Quả việt quất - ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Qủa việt quất có màu tím có khả năng chống oxy hóa cực tốt. Giống như rau bina quả việt quất giúp bạn tăng cường các tế bào thần kinh não hoạt động được tốt. Từ đó giúp tăng cường khả năng tập trung cho bạn. Trong thực tế quả việt quất giúp bạn tránh được các tổn thương cho não, các tổn thương này có thể gây ra chứng mất trí nhớ do tuổi già.

Quả óc chó - giúp ngăn ngừa bệnh tim

Nếu bạn không thích mùi vị của cá mòi thì bạn có thể chọn quả óc chó như một sự thay thế tuyệt vời, nó cũng là một nguồn Omega 3 rất tốt. Nhờ hàm lượng axit béo giàu có này mà quả óc chó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim giống như cá mòi. Tuy nhiên quả óc chó đóng vai trò quan trong hơn khi chứa chất chống oxy hóa độc đáo. Chính vì thế nên dù quả óc chó chứa hàm lượng calo cao nhưng với những ưu điểm về lợi ích sức khỏe mà nó vẫn trở thành lựa chọn thực phẩm của nhiều chị em.

Bánh mì lúa mạch đen - ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm giảm nguy cơ ung thư vú

Lúa mạch đen giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại II. Hầu như tất cả các loại ngũ cốc rất tốt cho việc thúc đẩy tiêu hóa nhưng lúa mạch đen giúp ngăn ngừa sự đề kháng insulin và có thể dẫn đến các bệnh tiểu đường tuyp II. Ngoài ra lúa mạch đen giàu phytoestrogens lignan nên nó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.



Ngoài ra các loại thực phẩm khác như trà xanh sữa chua hạt lanh rau bina cũng không thể thiếu trong danh sách “bạn đồng hành” của phụ nữ 30. Các chuyên gia khuyến cáo không nên nấu chín rau bina mà nên ăn sống hoặc tái bởi vì rau bina khi nấu chín sẽ bị thất thoát lượng vitamin C và chất chống oxy hóa gluten

Bông cải xanh - chống lão hóa

Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa Để giữ gìn sức khỏe thì nên duy trì thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trong số đó bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, hậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất. Bông cải xanh giúp chị em chống lại lão hóa để có được sức khỏe tốt nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật