Công dụng tuyệt vời của dâu tây đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Dâu tây không chỉ là loại quả bắt mắt, ngon miệng mà còn là loại quả có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Dâu tây có lợi cho tim mạch

Theo các chuyên gia đến từ Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng thuộc Canada dâu tây trong có thể ngăn cản quá trình oxy hóa, hạ thấp lượng mỡ trong máu giúp kiểm soát được cân nặng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường…

Các chất trong dâu tây có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm giúp bảo vệ tim mạch, chống lại ảnh hưởng có hại của cholesterol LDL. Ngoài ra, chất kali có trong loại quả này có thể giúp điều hòa huyết áp và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ natri

Phòng chống ung thư

dâu tây giàu vitamin C - chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư Axit ellagic có trong dâu tây đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư

Dâu tây là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ 100% lượng vitamin C theo yêu cầu. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Tốt cho mắt

Đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục và có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi Mắt cần vitamin C để bảo vệ chúng không tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời, vốn có thể gây tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạcvõng mạc của mắt.

Tăng cường cho sức khỏe tiền sinh sản

Dâu tây chứa lượng folate - vitamin nhóm B rất lớn, đây là loại vitamin rất cần thiết cho những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai

Folete là chất đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai vì chúng giúp ích cho sự phát triển não bộ, sọ và cột sống của thai nhi Axit folic (folate) trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa một số khuyết tật của thai nhi như tật nứt đốt sống

Chống lão hóa da

Vitamin C trong dâu tây có vai trò thiết yếu trong việc sản sinh ra collagen giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da. Tuổi càng cao, lượng collagen sẽ mất dần đi càng lớn, bởi vậy, tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. Vitamin C không phải là nhân tố duy nhất trong dâu tây có khả năng đánh bại vết nhăn một cách tự nhiên.

Kiểm soát cân nặng

Duy trì một trọng lượng làm mạnh chính là một trong những biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đườngbệnh tim Dâu tây vốn chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28Kcalo trong mỗi chén), không có chất béo, lại chứa ít natri và đường.

Trong dâu tây không chứa các loại đường tự nhiên, mặc dù tổng lượng đường cho mỗi khẩu phần hầu như ở mức rất thấp, khoảng 4g. Tổng lượng carbonhydrate nằm ở mức tương đương hoặc thấp hơn 1/2 lát bánh mì sandwich.

Dâu tây giúp tẩy da chết

Rất đơn giản, hãy cắt đôi trái dâu tây và chà xát lên khuôn mặt. Đợi khoảng vài phút sau đó rửa sạch mặt với nước. Cách làm này không chỉ giúp bạn tẩy da chết mà còn giúp làn da bạn luôn mềm mại tươi trẻ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật